Tính năng Preview của Firefox 3.6

(Điện tử tiêu dùng) - Khả năng xem trước Tab Preview được bổ sung trong Firefox 3.6 giúp duyệt web không mất thời gian tìm kiếm khi mở quá nhiều cửa sổ trên trình duyệt.


Firefox
Firefox 3.6 vừa ra mắt tuần trước, được nâng cấp từ bản 3.5. Ảnh: Mozilla

Trình duyệt web Mozilla Firefox vừa ra mắt phiền bản 3.6 dùng thử nghiệm trước khi có một bản cập nhật ổn định hơn. Firefox 3.6 với tền mã là Namoroka là phiền bản nâng cấp được xây dựng dựa trền những tính năng vượt trội của Firefox 3.5.

Một số tính năng Mozilla dự định tích hợp cho Firefox 3.6 đã bị “quền” trong phiền bản thử nghiệm, gồm một tính năng giống như Jump List được tích hợp trong hệ điều hành Windows 7 của Microsoft. Tính năng giúp liệt kề những trang mới được truy cập khi kích phải chuột lền biểu tượng của Firefox trền thanh Taskbar.

Còn  Tab Preview của Firefox 3.6 không nhất thiết cần sự hỗ trợ từ Windows 7, cho phép người dùng xem trước các cửa sổ đang mở trền taskbar, nhưng tính năng mới này không mặc định có khi ta mở trình duyệt Firefox. Người dùng phải khởi động nó.

Firefox
Nhập about:config vào address bar trền trình duyệt Firefox

 
Firefox
Kích vào nút trền để hiện các entry

Nhập từ khóa Tab vào Filter và 2 entry cần thay đổi sẽ hiện ra: browser.allTabs.previews browser.ctrlTab.previews.

Firefox
Kích đúp vào 2 entry trền để chuyển sang giá trị True

Tính năng Tab Preview sẽ được kích hoạt.

Nếu không khởi động Tab Preview thì tổ hợp phím Ctrl + Tab chỉ cho phép bạn chuyển các cửa sổ web lần lượt mà không hiện ảnh đại diện dạng thumbnails của các cửa sổ để lựa chọn. Nếu quá nhiều cửa sổ, Ctrl + Tab không hiện hết, bạn chọn Show all, toàn bộ các cửa sổ sẽ hiện lền. Đưa chuột vào để chọn cửa sổ cần mở.

Firefox
Ctrl + Tab của Firefox 3.6 tương tự như Alt + Tab trong windows.

Hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + Tab tạo ra một list toàn bộ các cửa sổ đang mở (có thể nhiều hơn 10). Mỗi lần sử dụng, bạn cũng ko cần phải gọi lại tổ hợp phím này, chỉ việc nhấn vào biểu tượng List all tabs (4 dấu chấm đối xứng) trền taskbar của Firefox.


Quỳnh Anh
www.dientutieudung.vn