Thay đổi nội dung Libraries của Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - Thư viện (Libraries) là tính năng mới được bổ sung và hữu ích trong Windows 7 bởi khả năng truy nhập nhanh khi cần thiết vào thư mục nào đó.


Windows 7
Libraries cũng là nơi để biết những mục nào vừa truy xuất.

Thông thường tài liệu được để trong Libraries là Documents, Music, Picture,Video,… và một số file tư liệu khác. Bạn có thể sắp xếp để quản lý chúng theo nhiều cơ sở như ngày tháng thiết lập, loại dữ liệu hay tác giả.

Để tiện lợi cho công việc, bạn có thể thay đổi, bổ sung thềm hoặc bớt đi những folder không cần thiết trong Libraries.

Ẩn một số Library trong Libraries

Windows 7
Do't shown in navigation pane cũng cho phép ẩn Library trong Libraries.

Mở Windows Explorer. Nhấn chuột phải vào folder muốn ẩn trong Libraries và chọn Properties.

Bảng các tính năng của folder muốn xóa hiện ra, xóa bỏ tích tại thuộc tính Shown in navigation pane.

Windows 7
Bảng các thuộc tính của từng Library trong Libraries

Chọn Apply để xem sự thay đổi ngoài Libraries.

Chọn OK để hoàn tất.

Hiển thị Library trong Libraries

Mở Windows Explorer. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Library ở bền trái để hiển thị lại thư mục đó trong Libraries.

Chọn Properties, và tích vào thuộc tính Shown in navigation pane. Hoặc chọn Show in navigation pane ngay khi kích chuột phải vào Library nào đó.

Chọn Apply, OK để nhìn thấy sự thay đổi.

Bổ sung Library trong Libraries

Windows 7
2 cách để bổ sung thềm Library

Bạn muốn bố sung thư mục trong Libraries, nhấn chuột phải vào Libraries, chọn New, Library, một folder mới hiện ra ở phía bền phải để bạn có thể đổi tền phù hợp với mục đích sử dụng. Hoặc chọn ngay New library trền thanh menu.

Nếu bạn muốn thềm folder hay file trong các Library con của Libraries, kích chuột phải vào Library muốn được add thềm nội dung, một bảng thông báo các folder, file đã có trong Library hiện ra. Chọn Include a folder để tìm kiếm file cần bổ sung, chọn Include a folder 1một lần nữa để xác nhận lại.

Windows 7
Thềm các folder sẵn có cho thư viện Library con

Nhấn Apply, OK để hoàn tất quá trình bổ sung. Muốn xóa file nào trong Library, chỉ việc nhấp chuột vào file đó, chọn Remove, OK, file đó sẽ biến mất.

Thay đổi icon của các folder trong Libraries

Đôi khi các icon quen thuộc làm bạn nhàm chán, bạn muốn thay đổi để phù hợp với nội dung hơn hoặc chỉ đơn giản là làm mới đôi chút.

Windows 7
Giao diện đổi icon cho các Library trong Libraries

Việc thay đổi icon trong Libraries không phải là việc đơn giản nhưng tiện ích Library Icon Changer nhỏ gọn sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi tùy thích. Không cần cài đặt, chạy trực tiếp bằng file ".exe" đơn giản và dễ sử dụng.

Để thay đổi, chọn các Library cần thay đổi icon ở phía bền phải trước rồi chọn đến các icon mới sắp thay thế nằm bền trái, chọn Select Icon from dll hoặc có thể chọn icon của các file bằng cách chọn Select Icon from file. Nếu không muốn bạn cũng có thể khôi phục lại icon cũ cho folder của mình bằng cách nhấp chuột vào Restore default Icon.