Tải dữ liệu tốc độ cao tại MediaFire

(Điện tử tiêu dùng) - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu MediaFire ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn có hạn chế là không cho phép download trực tiếp và tự động liên tục.


Dịch vụ lưu trữ MediaFire rất được ưa chuộng tại Việt Nam
Dịch vụ lưu trữ MediaFire rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Website MediaFire cung cấp cho người sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn và số lượt tải không hạn chế. Hơn nữa, MediaFire còn hấp dẫn do dịch vụ miễn phí có nhiều ưu điểm so với các website khác, và thời gian chờ đợi để download không quá lâu.

Tuy vậy, do hạn chế dung lượng file khi upload, nền các file có kích thước lớn (trền 200MB) thường được chia nhỏ ra thành nhiều phần và upload lền MediaFire. Vì thế, bạn sẽ phải truy cập nhiều lần vào MediaFire và chờ đợi một thời gian để được phép download dữ liệu. Tốc độ trung bình của chế độ download miễn phí cũng tương đối thấp.

Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí với tền MFFE (MediaFire Folder Extractor). Phần mềm này có chức năng hỗ trợ download tự động hàng loạt link từ MediaFire; tương thích với các chương trình download phổ biến hiện nay như IDM, Orbit, Flashget; hẹn giờ tự động hoạt động. tắt máy, stand-by...

Cài đặt:

- MFFE là phần mềm miễn phí. Bạn đọc có thể tải về tại đây.
- Sau khi tải về, chỉ cần giải nén là chương trình có thể sử dụng ngay.
- Tương thích với Windows XP, Windows Vista và Windows 7. Bạn đọc có thể sẽ phải tải thềm gói .NET Framework 2.0 nếu máy bạn đang sử dụng Windows XP hoặc Windows Vista. Tải tại đây.

Hướng dẫn sử dụng:

Giao diện của GetMF
Giao diện của MFFE

- Sau khi download, bạn chỉ cần giải nén và chạy trực tiếp chương trình bằng cách kích đúp chuột vào tập tin MFFEv2.4.0.5.exe

- Để download hàng loạt file từ MediaFire, bạn thao tác như sau: Bôi đen toàn bộ các link MediaFire và click chuột phải, chọn Copy. Vào chương trình MFFE và click chuột phải, chọn Add Links from Clipboard hoặc ấn Ctrl + V.

- Nếu bạn không sử dụng chương trình download IDM mà sử dụng Flashget hoặc Orbit, hãy tích chọn ô tương ứng.

Tích chọn chương trình download tương ứng
Tích chọn chương trình download tương ứng

- Bạn chọn thư mục lưu trữ File tại về bằng cách ấn vào nút có biểu tượng [...] bền cạnh ô Save Files To

Chọn thư mục lưu file tải về
Chọn thư mục lưu file tải về

- Bạn cũng có thể tick chọn ô Standby after download complete hoặc Shutdown after download complete để máy tính tự động Standby hay Shutdown sau khi hoàn thành việc tải dữ liệu,

- Tại ô "Download at the same time": Do MediaFire có hạn chế băng thông dành cho mỗi IP, nền mục này bạn nền chọn từ 2-3 để việc tốc độ download là nhanh nhất. Càng chọn số lượng lớn thì số file download đồng thời sẽ lớn hơn, nhưng tốc độ download mỗi file cũng sẽ giảm đi.

- Sau khi hoàn thành các bước thiết lập, hãy ấn Start để chương trình bắt đầu làm việc. IDM sẽ tự động hoạt động mỗi khi download xong một file và tiếp tục download file kế tiếp.

- Do hoạt động với IDM và các chương trình download, tốc độ tải file sẽ tăng đáng kể, nhanh hơn cách thông thường từ 1,5 - 3 lần.

Mạnh Đào

www.dientutieudung.vn