Những bí mật ẩn chứa của Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - Microsoft Windows 7 có rất nhiều điểm mới thú vị. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều được Microsoft phơi bày ra ánh sáng. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn sẽ khám phá được những thứ Microsoft đã "giấu" đi trong hệ điều hành mới này.


Windows 7 có rất nhiều tính năng thú vị được ẩn đi
Windows 7 có rất nhiều tính năng thú vị được ẩn đi

1. Hiển thị các theme ẩn:

Windows 7 mặc định chỉ xuất hiện khoảng 5-7 theme sẵn có cho người dùng chọn lựa. Tuy vậy, Hệ điều hành này lại chứa sẵn rất nhiều theme khác nhưng ở chế độ ẩn. Để làm hiện ra các theme này và sử dụng, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

- Chọn hiện các file hệ thống ẩn:

+ Bạn mở một cửa sổ Explorer bất kì
+ Click vào Organize - chọn Folder and Search Options
+ Chuyển sang tab View, di chuyển xuống dưới và bỏ chọn mục "Hide protected operating system files". Sau khi bỏ tick mục này, Windows sẽ hiện thông điệp cảnh báo nhưng bạn hãy cứ bỏ qua nó.

- Sử dụng công cụ Search để tìm các theme ẩn:

+ Di chuyển đến thư mục Windows
+ Tìm kiếm với từ khóa *.theme

Những theme ẩn đi của Windows 7
Những theme ẩn đi của Windows 7


Đến đây bạn sẽ thấy tất cả những theme Microsoft đã tạm ẩn đi, và chỉ viềc click để chọn theme mình thích.

2. Phóng to & thu nhỏ với công cụ Magnifier

Ở bất kì cửa sổ hay chương trình nào, bạn đều có thể kích hoạt tính năng Magnifier với chức năng zoom để phóng to thu nhỏ màn hình.

Tính năng Magnifier giúp phóng to thu nhỏ ở mọi chương trình
Tính năng Magnifier giúp phóng to thu nhỏ ở mọi chương trình


Kích hoạt Magnifier bằng cách ấn tổ hợp phím Windows và nút "+" (để phóng to) hoặc "-" (để thu nhỏ)

3. Ghi lại các hoạt động:
Windows 7 tích hợp thềm một chức năng rất thú vị và hữu ích cho các nhà phát triển phần mềm đó là Black Box Recorder. Tính năng này cho phép bạn ghi lại mọi hoạt động của máy trong một khoảng thời gian nhất định, chi tiết đến từng thao tác di chuyển chuột, sử dụng bàn phím, các lỗi phát sinh...

Tính năng Blackbox Recorder - Problem Step Recorder
Tính năng Blackbox Recorder - Problem Step Recorder

Trong suốt quá trình ghi, bạn có thể chèn thềm các bình luận, chú thích của mình với tính năng Add Comment. Sau đó, phần mềm cho phép lưu thông tin dưới dạng file nén .zip. Sau khi giải nén, bạn có thể xem lại nội dung đã được lưu dưới dạng một website với đầy đủ mô tả, chú thích và hình ảnh.

Tính năng này được kích hoạt bằng cách ấn Windows, tại ô Search Programs and Files bạn gõ từ khóa  prc.exe. Không chỉ tiện lợi cho những nhà phát triển phần mềm, Microsoft hy vọng người dùng Windows 7 sẽ tích cực sử dụng tính năng này để thông báo các lỗi trong quá trình sử dụng cho họ.

4. God Mode - Nắm trọn Windows 7 trong lòng bàn tay:
Các hiệu chỉnh Windows 7 nằm ở trong mục Control Panel như mọi Windows khác. Tuy nhiền để tìm kiếm một tùy chọn bạn cần, lục lọi trong Control Panel đôi khi rất mất thời gian và cũng không đem lại hiệu quả. Chính vì vậy, God Mode là một chế độ mới và rất thú vị mà chỉ riềng Windows 7 có.

Tính năng God Mode giúp bạn quản lý Windows 7 dễ dàng
Tính năng God Mode giúp bạn quản lý Windows 7 dễ dàng

Để kích hoạt chức năng này, bạn cần tạo một Folder mới (có thể nằm ở bất cứ đâu tùy ý bạn) và đặt tền folder mới này với cụm từ "GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}" - Chú ý bỏ dấu " ".

Đức Mạnh
www.dientutieudung.vn