Seagate ra mắt ổ cứng di động chuẩn USB 3.0

(Điện tử tiêu dùng) - Ổ cứng di động BlackArmor PS 110 kích thước 2,5 inch của Seagate đạt tốc độ 7200 vòng/phút và truyền dữ liệu nhanh gấp ba lần so với chuẩn USB 2.0 thông thường.

 

ổ cứng di động seagate
Bộ sản phẩm ổ cứng di động giao tiếp USB3.0 của Seagate

Xuất hiện lần đầu ở triển lãm Hàng điện tử tiều dùng (CES) diễn ra tại Las Vegas, bộ công cụ USB 3.0 tất cả trong một này bao gồm ổ cứng di động có kích thước 2,5 inch, dung lượng 500GB và tốc độ 7200 vòng/phút, cáp nguồn và card kết nối PC express.

Trong điều kiện thử nghiệm thực tế, ổ cứng di động Seagate BlackArmor USB 3.0 đạt hiệu năng gấp ba lần USB 2.0, tức là tốc độ truyền dữ liệu khoảng đạt 100MB/giây so với USB 2.0 là 30MB/giây. Đây là một trong những ổ cứng di động nhanh nhất hiện có trền thị trường.

Với độ dày khoảng 12,5mm, BlackArmor PS 110 được tích hợp tất cả các tính năng an toàn và bảo mật của dòng sản phẩm ổ cứng di động BlackArmor PS 110 hiện hành. Đi kèm với mỗi ổ cứng là một bộ công cụ sao lưu Acronis và phần mềm phục hồi SafetyDrill+ tương thích với Windows XP, Windows Vista và Windows 7. Chỉ cần cắm bộ chuyển đổi PC Adapter card vào máy tính xách tay, kết nối một đầu dây chuyển đổi đi kèm vào PC card, đầu kia vào ổ đĩa BlackArmor PS 110.

ông Dave Mosley, Phó chủ tịch điều hành, phụ trách Kinh doanh, Tiếp thị và Quản lý dòng sản phẩm của Seagate phát biểu “Việc trình làng chuẩn giao tiếp USB 3.0 nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đem đến cho người dùng một biện pháp hữu hiệu để lưu trữ, truy cập và chia sẻ các sáng tạo kỹ thuật số của mình.”

Bộ công cụ BlackArmor PS 110 USB 3.0 tương thích ngược với chuẩn USB 2.0 và có thể được mua ngay từ bây giờ tại Seagate.com  với giá bán khoảng 3,5 triệu đồng, chế độ bảo hành 5 năm
.