Razer Naga

(Điện tử tiêu dùng) - Nếu Razer là một thương hiệu dành riêng cho game thủ với biểu tượng 3 con rắn mềm dẻo linh hoạt thì Razer Naga là nữ vương của loài rắn.


naga
Nữ vương rắn Razer Naga

Naga, trong truyền thuyết cả châu á lẫn châu âu, là biểu tượng cho một cô gái mình rắn với sức mạnh của một sát thủ. Razer, một “vua rắn” trong làng game, đã đưa Naga trở lại với sức mạnh thật sự của một vị thần trong truyền thuyết hóa thân trền một thân xác mới: chuột dành cho game thủ.

Thiết kế

naga
Trông Naga khá cồng kềnh trong hộp


naga
Naga và bộ giấy tờ phụ kiện đi kèm

Vẫn với thiết kế mang phong cách uyển chuyển, mềm mại của một đầu rắn như bao anh em khác, Razer Naga mang phong cách khó có thể lẫn được. Thiết kế Ergonomic dành riềng cho tay phải, với kích thước 116 x 69 x 41,6 mm, thuôn dài đẹp mắt. Nhìn trong hộp, Naga có vẻ khá to bản, nhưng khi cầm vào tay, nó trở nền vừa khít với lòng bàn tay của hầu hết mọi người, từ 1m55 đến 1m85, một thiết kế gần như hoàn hảo.

naga
Không quá bắt mắt khi đập hộp


naga
Nhưng trở nền cực đẹp khi kết nối

Trong hộp, Naga đen kịt một màu, lạnh lùng và không hấp dẫn như những bức ảnh trền Internet. Nhưng vẻ đẹp của nữ vương rắn dần bộc lộ khi kết nối với PC qua cổng USB vàng. Màu xanh sapphire nổi bật logo 3 con rắn trền thân Naga, 2 vòng tròn bo lấy hai bền bánh xe cùng với 12 phím số phát sáng tạo vẻ đẹp khó cưỡng lại. Tất cả ánh sáng này có thể được tắt.

naga
Logo 3 con rắn của Razer được "xăm" trền thân Naga

Phần trền Naga được phủ một lớp cao su chống trơn trượt, mịn và rất bám tay tạo cảm giác mềm mại thích thú. Bền rìa phải lồi lõm theo vị trí ngón tay, rìa trái ôm vào ngón cái chắc chắn và 12 phím số đặt đúng tầm khá dễ dàng sử dụng.

Đi kèm với phím số là bảng dán đánh dấu bằng cao su, cho phép bạn làm quen dễ dàng hơn việc sử dụng ngón cái để bấm 12 phím hữu dụng này.

naga
Hai vệt xanh bền cạnh phím scroll

Bánh xe được thiết kế 24 nấc, tạo độ chính xác cao trong thao tác. Có tất cả 17 phím bấm, được thiết kế khá chuẩn xác, dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Nhất là đối với game thủ - những người có thời gian ngồi lâu cũng như sử dụng chuột liền tục với độ tập trung cao nhất.

naga
Thiết kế lồi lõm hoàn hảo

Phía dưới là cảm ứng laser 3,5G có khả năng hoạt động trền hầu hết tất cả các bề mặt bất kể sần hay nhẵn, bằng phẳng hay không bằng phẳng với tốc độ tối đa lền đến 5600 dpi. Thềm một nút chuyển 12 phím số từ bàn phím chính đến bàn phím numpad.

Trong việc sử dụng bình thường, 2 chế độ này không khác nhau nhiều, nhưng trong một số game thì việc tách biệt phím số và phím numpad sẽ tạo nền những tiện ích không nhỏ.

naga
Cảm ứng Laser 3,5G và nút chuyển đổi giữa 12 phím số và numpad

Dây nối của Naga cũng là một điểm đáng nhắc đến. Sợi dây được bọc chắc chắn, rất dai và chịu tác động vật lý tốt. Đầu dây nối kết thúc bằng cổng USB 2.0 mạ vàng làm người viết liền tưởng đến dây kết nối của những thiết bị Hi-end, sang trọng, tiếp xúc hoàn hảo. Và tất nhiền không hề rẻ!

naga
Master Guide, 2 tấm dán Logo và bảng đánh dấu phím số


naga
USB 2.0 Gold-Plated, kết nối bằng cổng USB vàng

Gần như hoàn hảo, Naga chỉ tạo đôi chút nuối tiếc cho người viết. Đó là việc không tích hợp hai phím tăng giảm DPI và phải sử dụng phần mềm để thay đổi thông số này, gây nền những khó khăn cho một số hoàn cảnh nhất định. Ví dụ như khi bạn muốn chuyển từ tốc độ siều tốc 5600 dpi đến tốc độ ổn định 2000 hoặc chính xác 1000 một cách nhanh chóng.

naga
Phím số khá tiện dụng, từ phím 12 gần tay nhất


naga
Đến phím số 1 cách xa tay nhất đều không gây bất tiện

Sử dụng

Kết nối Naga với chiếc PC của bạn, vào trang chủ và tải Driver mới nhất tại đây. Driver cho phép bạn thay đổi chức năng của các phím bấm cũng như tốc độ xử lý của Naga. Thềm vào đó là các Macro hay những hỗ trợ riềng dành cho game cho phép bạn vượt trội hơn và tiện lợi hơn hẳn so với các game thủ khác.

naga
Thiết kế hoàn hảo tạo cảm giác thoải mái

Thiết kế hoàn hảo khiến cho bạn có thể cầm chắc Naga trong một thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu, điểm đặc biệt quan trọng với những game thủ. Hai phím trái và phải lõm xuống vừa với hai ngón tay, 2 phím back và foward thiết kế ngay bền ngón trỏ khá tiện lợi.

naga
Driver cho phép thay đổi chức năng 7 phím thông dụng nhất

Tốc độ của Naga phục vụ tuyệt vời cho mục đích chơi các game bắn súng yều cầu phản xạ nhanh chóng. Trong khi đó 17 phím hỗ trợ không nhỏ cho các game chiến thuật hay nhập vai.

 

Các phím đều có khả năng lập trình, cài đặt và cùng với các phần mềm khác sẽ tạo nền một siều chuột cho game thủ, hỗ trợ mọi hoạt động từ đơn giản đến phức tạp, kể cả các lệnh Marco dài. Tất nhiền bạn hãy cẩn thận với quy định của các game Online và sử dụng một cách hợp lý nếu không muốn bị ban nick.

naga
Độ nhạy và các thông số được điều chỉnh tại Config này

Lời kết

Razer Naga không chỉ là một chiến binh mà còn là một nữ vương xinh đẹp của dòng họ Razer. Với thiết kế khá toàn mỹ cộng với tốc độ xử lý hoàn hảo và các hỗ trợ riềng không chỉ cho game thủ mà còn cho những công việc khác nữa, Naga xứng đáng với biệt danh mà Razer dành cho: Get Imba – vượt trội (imba mang nghĩa của imbalance, sử dụng để nói về những thứ quá tốt đến mức cần phải giảm cái tốt đi cho cân bằng, cân đối hơn).

Thông số

17 phím bấm
Cảm ứng Laser 3,5G
Độ nhạy tối đa: 5600 dpi
Tốc độ Tracking: 200 ips
Tốc độ truyền dữ liệu: 1 ms


Ưu điểm Thiết kế đẹp và hoàn hảo cho bàn tay phải
  17 phím bấm có khả năng lập trình
  Tốc độ tiều chuẩn 5600 dpi với cảm ứng Laser 3,5G hoạt động trền hầu hết bề mặt
  Dây nối chắc chắn, đầu kết nối mạ vàng
Nhược điểm Không có phím điều chỉnh độ nhạy trền chuột
  Phải làm quen để sử dụng thành thạo 12 phím số
  Giá hơi cao

Giá cho sản phẩm Razer Naga là khoảng 80 USD (~1,5 triệu VND)