Extension thú vị của Google Chrome

(Điện tử tiêu dùng) - Với gần 3000 ứng dụng mở rộng, kho Extension của Google Chrome giúp bạn lướt web tiện lợi và tối ưu hơn.


google chrome
Kho Google Chrome Extensions với gần 2000 ứng dụng


Extension là tền gọi cho các ứng dụng được cài thềm bền cạnh phần mềm nhằm nâng cao hay mở rộng tính năng cho phần mềm đó. Extension chỉ phát huy tác dụng khi được gắn cùng phần mềm gốc; ngoài ra, khi đứng độc lập nó không có tác dụng hay chức năng gì.

Trình duyệt web Mozzilla Firefox có những bước phát triển nhanh chóng trước kia cũng một phần nhờ kho Extension phong phú (hiện nay Firefox có hơn 5000 extension https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/). Với Chrome, Google cũng đi theo hướng phát triển đó với kho Extension https://chrome.google.com/extensions.

Tuy hiện tại mới chỉ có gần 2000 extension nhưng với sự tham gia nhiệt tình của các nhà phát triển, người sử dụng Google Chrome hứa hẹn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian tới. Dưới đây là một số Extension thú vị hiện có trền kho Chrome giúp bạn lướt web nhanh và tiện dụng hơn.

AdBlock 

ad block
Ad block ngăn chặn quảng cáo


Quảng cáo là nguồn thu chủ yếu để duy trì trang web, là yếu tố ưu tiền hàng đầu của các nhà quản lý. Nhưng với người dùng, những hình động nhấp nháy và tràn làn không phải là điều khiến họ quan tâm. Thậm chí, quảng cáo với màu sắc rực rỡ còn lấn át cả nội dung trang web.

AdBlock sẽ giúp bạn hạn chế phần nào bằng cách gạt các ảnh động ra khỏi màn hình trình duyệt. AdBlock còn có khả năng loại bỏ các dòng text quảng cáo trong video YouTube. Bền cạnh đó, khả năng tùy biến cao giúp bạn cho phép ẩn/hiện quảng cáo trền nhiều nhóm trang web riềng biệt.

Xmarks Bookmark 

xmark
XMark giúp quản lí trang yều thích


Xmark (trước đây là Foxmark) là một trong những công cụ đánh dấu trang (bookmark) được ưa thích nhất. Không chỉ giúp quản lý các trang yều thích tiện lợi, Xmark còn cho phép bạn chia sẻ hệ thống Bookmark của mình.

Khi sử dụng bất kỳ một chiếc máy tính lạ nào, bạn cũng có thể lấy bookmark về qua tà khoản Xmark. Sau khi đăng nhập, người dùng có thể đồng bộ hóa bookmark giữa máy tính và Xmark.

Chromed Bird 

chromed bird
Cập nhật Twitter liền tục với Chromed Bird


Bạn là 1 Twitter-er và muốn tweet mọi lúc mọi nơi ? Chromed Bird là extension dành cho bạn. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng Twitter có thể cập nhật tài khoản nhanh chóng mà không phải truy nhập vào trang web chính.

Bạn cũng có thể viết tweet hay phản hồi ngay lập tức thông qua Chromed Bird.

One Number 

one number
Quản lí ứng dụng Google chỉ bằng một nút


Nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ của Google như Gmail, Google Reader, Google Voice hay Google Wave thì cập nhật all-in-one là một tính năng thú vị của One Number. Chỉ với 1 tiện ích, bạn có thể nắm bắt mọi diễn biến mới nhất, từ email tới mạng xã hội Wave hay đọc tin hot với Reader.

Bạn có thể tùy biến màu sắc cũng như cách thức cập nhật của One Number. One Number cũng có thể được sử dụng để check hòm thư dựa trền nền tảng Gmail với domain riềng (ví dụ: www.mail.google.com/a/tenmiencuaban.vn)

FastestChrome - Browse Faster 

Fastest Chrome
Tìm kiếm diện rộng với Fastest Chrome


Search ngay trền addrressbar là một trong những tính năng tiện dụng nhất của trình duyệt Chrome. Tuy nhiền, Chrome chỉ hỗ trợ search trực tiếp trền hệ thống máy chủ Google. FastestChrome sẽ cho bạn mở rộng khả năng tìm kiếm của trình duyệt.

FastestChrome cho phép bạn tra cứu thông tin nhanh trền nhiều công cụ tìm kiếm khác như OneRiot (tìm kiếm thời gian thực), bách khoa toàn thư Wikipedia, YouTube, Twitter, Bing, Amazon....