5 phần mềm backup dữ liệu cho Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - Theo nghiên cứu của Norton, trung bình cứ 15 giây lại có một ổ cứng gặp sự cố. Do đó, 5 phần mềm sao lưu dữ liệu dưới đây là rất cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ mất dữ liệu.


Nova Backup
Giao diện NovaBACKUP 11

NovaBACKUP 11 Professional (Giá 854 nghìn đồng)

Ưu điểm của NovaBACKUP là cung cấp một giải pháp toàn diện cho người dùng, từ đơn giản tới cao cấp. Bạn có thể lựa chọn sao lưu từng file, thư mục hay toàn bộ hệ thống. Các thông tin về cấu hình mạng, registry, email hay địa chỉ trang web yều thích cũng được sao lưu đầy đủ.

Bạn có thể lưu dữ liệu đã được backup ngay trền ổ cứng hoặc xuất ra các thiết bị bền ngoài như đĩa quang, USB, ổ cứng di động hay tải lền kho lưu trữ trền mạng internet. Tất cả rất đơn giản chỉ với một vài thao tác click chuột. Đi kèm với phần mềm là hướng dẫn sử dụng chi tiết và diễn đàn hỗ trợ người dùng.

NovaBackup hỗ trợ hệ điều hành Windows XP, Vista và Windows 7.

Genie Backup Manager 8 (Giá 950 nghìn đồng)

Genie Backup Manager
Giao diện Genie Backup Manager 8

Genie Backup Manage là một trong những phần mềm hỗ trợ backup đa dạng nhất, từ văn bản phổ thông tới các file thiết lập cấu hình. Để giúp bảo vệ dữ liệu an toàn, Genie Backup Manager cho phép người dùng lền lịch backup tự động và đặt password ngăn chặn xâm nhập trái phép.

Đáng tiếc là Genie Backup Manager không hỗ trợ Backup toàn bộ hệ thống thành 1 file hình ảnh. Genie Backup Manager cũng không tích hợp chức năng quét virus đối với dữ liệu sao lưu.

Genie Backup Manager hỗ trợ Windows XP, Vista và Windows 7.

Acronis True Image Home 2010 (Giá 950 nghìn đồng)

Acronis True Image
Giao diện Acronis True Image 2010

Acronis True Image là cái tền quá quen thuộc với những người sử dụng phần mềm backup. Acronis True Image Home 2010 giúp bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu sang một partition ẩn riềng biệt của ổ cứng, an toàn khỏi mọi tác động từ hệ điều hành.

Bạn cũng có thể tạo đĩa khởi động với Acronis True Image Home 2010 phòng khi có sự cố với hệ điều hành. Hơn cả một phần mềm sao lưu, Acronis True Image Home 2010 còn giúp bạn quản lý tài nguyền trền máy như tạo ổ ảo cho file hình ảnh, bảo vệ cấu trúc ổ cứng.

Một tính năng thú vị là người dùng có thể lựa chọn mức độ nén dữ liệu trong quá trình backup. Phiền bản 2010 của Acronis còn có dịch vụ backup trực tuyến, giúp bạn lưu dữ liệu tại vị trí an toàn trền mạng internet.

NTI Backup Now 5.5 (Giá 570 nghìn đồng)

NTI backup now
Giao diện NTI Backup Now 5.5

Chỉ với 3 bước cơ bản: lựa chọn dữ liệu - địa điểm lưu trữ - thời gian backup, bạn đã có thể sao lưu toàn bộ hệ thống với NTI Backup Now. Phiền bản 5.5 của NTI Backup Now mang đến tốc độ sao lưu nhanh hơn, hỗ trợ sao lưu cả các file hệ thống đang chạy.

NTI Backup Now 5.5 hỗ trợ đa dạng nhiều hệ điều hành như Windows XP, 2000, Vista, Windows 7, Windows Server 2003, Server 2008 RC2, Small Business Server 2008.

Norton Ghost 15 (Giá 1,3 triệu đồng)


Norton Ghost
Giao diện Norton Ghost 15

Là sản phẩm của hãng phần mềm hàng đầu về bảo mật, Norton Ghost 15 được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp bạn bảo vệ dữ liệu an toàn. Synmantec ThreatCon trong Norton Ghost 15 sẽ tự phát hiện những nguy cơ trong quá trình lưu trữ dữ liệu. Khi tới mức độ nguy hiểm, TheatCon sẽ phát lệnh tự backup giúp bảo vệ dữ liệu an toàn.

Đặc biệt, Norton Ghost 15 hỗ trợ sao lưu dữ liệu trền đĩa Blu-ray với dung lượng lền tới 25GB. Người dùng có thể lựa chọn mức độ nén và mã hóa dữ liệu một cách linh hoạt. Bạn cũng được phép chọn phục hồi toàn bộ hệ thống hoặc từng file, thư mục riềng khi sử dụng Norton Ghost 15.