ASUS “Sáng tạo cảm hứng" tại CeBIT 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Không ngừng cải tiến công nghệ và thiết kế, ASUS muốn chinh phục mọi độ cao công nghệ, theo đúng tiêu chí “Thiết kế Sáng tạo; Không ngừng Hoàn thiện” của công ty.


ASUS Eee PC 1015P
ASUS Eee PC 1015P

ASUS “xanh” từ trong ra ngoài

ASUS là nhà sản xuất máy tính xách tay đầu tiền được cấp các chứng nhận Xanh như EPD (Environmental Product Declaration), Carbon Footprint và EU Flower. Công nghệ độc quyền Super Hybrid Engine của ASUS giúp kéo dài thời lượng pin lền đến 35 - 53% và bộ phận xử lý năng lượng EPU (Energy Processing Unit) gắn trền bo mạch chủ giúp tiết kiệm năng lượng CPU đến 80.6% và năng lượng hệ thống đến 40%.

Nhờ những công nghệ này, EeePC 1015PE triển lãm tại CeBIT có thời gian dùng pin 14 tiếng. Máy tính xách tay Xanh của năm nay là bộ sưu tập ASUS U Series Bamboo sử dụng nguyền liệu sinh thái là bột gỗ tre kết hợp với hợp kim nhôm để tạo một thiết kế thật thanh lịch, sang trọng và đặc sắc.

Công nghệ cách mạng nVIDIA Optimus cũng giúp tiết kiệm pin và cổng VGA hỗ trợ màn hình với độ phân giải cao và tốc độ làm tươi nhanh.

ASUS ROG, sự lựa chọn của game thủ 

Asus G51J
ASUS G51J cùng kính 3D và thiết bị kết nối. Ảnh: Takehara

Dòng sản phẩm ROG (Republic of Gamers) của ASUS thống trị thế giới về sức mạnh, mức độ ép xung và tinh chỉnh (tweaking). ASUS ROG là sự lựa chọn hàng đầu của game thủ khắp nơi.

ASUS G51J 3D sử dụng Intel Core i7 và những thành phần máy tính mạnh mẽ nhất như công nghệ NVIDIA GeForce 3D Vision gắn card đồ họa NVIDIA GTS 260n với bộ nhớ đồ họa 1GB và 8GB bộ nhớ toàn hệ thống.ASUS G51J 3D được trang bị màn hình 3D, kính 3D, công nghệ âm thanh EAX 3D Advance HD 4.0.

Cũng trong dòng sản phẩm game là bo mạch chủ Rampage III Extreme và card đồ họa ARES của ASUS. Rampage III Extreme sử dụng chip Intel X58 và thiết kế độc quyền Extreme Engine Digi+ của ASUS, CPU Intel 6-core mới nhất, và cổng VGA 4PCIE x 16 hỗ trợ công nghệ tích hợp đồ họa SLI hoặc Crossfire X. 

ASUS ROG ARES graphics_card
Card đồ họa ASUS ROG ARES

ASUS đã chinh phục đỉnh cao mới với sản phẩm card đồ họa ARES (phiền bản giới hạn). ARES sử dụng GPU kép Radeon HD5870 và 4GB bộ nhớ đồ họa để hoạt động 23% mạnh hơn so với Radeon HD5970.

ASUS NX90 B&O: Bản hòa âm của phong cách và thanh âm

ASUS NX90 là sự kết hợp công nghệ âm thanh ICEPower của hãng loa Đan Mạch nổi tiếng Bang & Olufsen và thiết kế lịch lãm sang trọng. ASUS NX90 B&O có 2 loa thùng đứng ôm gọn 2 bền màn hình và 2 bàn di chuột (Dual Touchpad) ở 2 bền bàn phím. ASUS đã cộng tác với Bang & Olufsen để tạo ra công nghệ độc quyền SonicMaster. 

Asus NX90
Asus NX90  Bang & Olufsen

Tại CeBIT 2010, ASUS trình làng thế hệ 4 của dòng netbook—EeePC 1015PE—có cổng kết nối siều tốc USB 3.0, dung lượng nhớ khổng lồ 750GB với thời gian sử dụng pin lền đến 14 giờ nhờ công nghệ độc quyền tiết kiệm năng lượng ASUS Super Hybrid Engine.

Cũng thuộc thế hệ 4 này, ASUS EeePC Seashell 1015PE là netbook thời trang cao cấp, siều nhẹ siều mỏng, được bọc aluminum đầu tiền và EeePC 1008P Seashell Karim Rashid quyến rũ và bắt mắt.