Test độ bền iPad

(Điện tử tiêu dùng) - Biên tập viên Tim Moynihan của PC World sẽ cho bạn thấy iPad có thể chịu được cào xước, ngâm nước hay va đập đến mức nào. Liệu các phụ kiện bảo vệ có cần thiết cho sản phẩm này.


Clip test độ bền iPad

Sau vài lần va đập, màn hình cảm ứng iPad sẽ xuất hiện những điểm chết, hay thậm chí là những vạch chết trền màn hình, cho dù cảm ứng vẫn hoạt động nhạy.

Màn hình có khả năng chống xước khá tốt, dù chưa được dán lớp nilon bảo vệ. Những dụng cụ như bút, móng tay hay kim loại đều phải tác động lực khá lớn mới có thể làm xước hay độ bằng phẳng của màn hình. Vỏ nhôm dễ dàng bị xước, móp méo khi xảy ra va chạm hay cào xước bằng kim loại.

Màn hình cảm ứng không chỉ nhạy với ngón tay, mà còn sử dụng được với bánh mì hay dòng nước chảy qua. iPad có thể chịu được nước trong thời gian ngắn, tuy bị ngấm vào trong nhưng sẽ khô và bay hơi trong vài giờ. Nhưng phải nói rõ ràng là iPad không biết bơi, vài phút ngâm trong nước sẽ khiến iPad "hi sinh".

Va đập từ độ cao 1 mét sẽ khiến không chỉ màn hình cảm ứng bị nứt vỡ mà mainboard không còn nguyền vẹn, bạn đã bỏ phí 500$.

Takehara (Theo PC World)
www.dientutieudung.vn