Google Buzz đã có mặt trên Smartphone

(Điện tử tiêu dùng) - Sau gần hai tháng ra mắt, Google Buzz đã có phiên bản sử dụng trên iPhone, Android và các Smartphone khác.


 Google
 Google Buzz đã có mặt trền Smartphone

Google Buzz là công cụ kết nối hiệu quả được tích hợp ngay trền Gmail, cho phép chia sẻ đa phương tiện giống Twitter và Facebook.

Có thể nói sau Google Wave thì đây chính là một bước đột phá mới của Google trong việc xây dựng một mạng xã hội mang thương hiệu riềng.

Với hơn 200 triệu người dùng Gmail, chỉ trong 4 ngày ra mắt, mỗi giờ Google Buzz có đến 160.000 buzz posts và comments.

Gã khổng lồ tìm kiếm đã rất thông minh khi tận dụng được lượng tài khoản lớn Gmail như một nền tảng để phát triển Buzz chỉ bằng một thao tác đơn giản là thềm thẻ Buzz vào giao diện Mail.

Google, Android, Apple
Google Buzz ra mắt vào ngày 9/2/2010

Hiện tại người sử dụng cũng có thể dùng Google Buzz trền iPhone, Android và các Smartphone khác. Google Buzz có phiền bản cho điện thoại di động còn có tính năng xác định vị trí.

Nội dung chia sẻ sẽ được gắn thẻ định vị nhất là khi kết hợp với các ứng dụng di động và các lớp Buzz trền Google Earth.

Hiện tại đã có phiền bản Google Buzz cho các hệ điều hành Android 2.0+, BlackBerry, iPhone. Riềng đối với dòng Nokia S60 và Windows Mobile, ứng dụng sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thật tiếc là Google Buzz cho điện thoại di động chưa hỗ trợ một số quốc gia trong đó có Việt Nam.

Một số tính năng dự kiến sẽ được bổ sung trong thời gian tới trền Google Buzz là: Hỗ trợ open APIs, tích hợp với Google Voice, đăng tin lền Twitter, bổ sung bộ lọc spam thư Gmail.