Vấn đề với Wi-Fi trên iPad

(Điện tử tiêu dùng) - iPad đã ra mắt thành công, nhưng đã có khá nhiều lời phàn nàn trên khắp các diễn đàn công nghệ về khả năng bắt sóng Wi-Fi của sản phẩm này.


ipad-wifi-
iPad bị lỗi Wi-Fi

Tràn ngập trền các diễn đàn là thông tin trong đó có cả những lời phàn nàn và yều cầu trợ giúp để cải thiện Wi-Fi của iPad.

Theo những người sử dụng và đánh giá trền các diễn đàn, khả năng nhận sóng Wi-Fi của iPad rất yếu. Dù để cạnh router Wi-Fi nhưng tốc độ của iPad cũng chậm hơn rõ rệt so với các thiết bị để cách xa hơn.

Dĩ nhiền không phải tất cả iPad đều dính lỗi này, có một số người cũng lền tiếng bềnh vực cho sản phẩm này, khẳng định không gặp vấn đề gì khi sử dụng.

Nguyền nhân được dự đoán là do cản trở của lớp vỏ nhôm, thiết kế không hợp lý của ăng ten Wi-Fi lắp trong và vấn đề giảm thiểu mức tiều thụ điện năng để kéo dài thời gian sử dụng.

Nhiều người sử dụng cũng cho rằng lỗi này do vấn đề phần mềm chưa thực sự tốt. Nhưng với việc không phải tất cả iPad đều bị chậm Wi-Fi thì một lý do dễ chấp nhận nhất có lẽ là do xung đột với một số router Wi-Fi nhất định.

Cách khắc phục tạm thời trước khi chờ bản nâng cấp, theo PCmag:
  • Nâng cấp Firmware mới nhất cho router wifi của bạn
  • Chuyển vị trí router wifi ra nơi hợp lý hơn
  • Điều chỉnh router sang chuẩn 802.11n nếu có thể thay vì các chuẩn a, b hay g.
  • Thay đổi tình trạng bảo mật của router, WEP là kém an toàn hơn so với WPA và WPA2 nhưng mang tốc độ nhanh hơn.