Công nghệ Optimus trên MacBook

(Điện tử tiêu dùng) - Những chiếc MacBook mới nhất của Apple sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5 và i7 sẽ được ứng dụng công nghệ này.


apple-macbook-optimus-
Công nghệ Optimus ứng dụng trền Apple MacBook

Bạn nghĩ sao nếu chiếc MacBook chỉ đơn thuần lướt web hay sử dụng các ứng dụng văn phòng trong khi chiếc card đồ họa Nvidia hàng khủng vẫn hoạt động? Ngốn pin, làm nóng máy và giảm tuổi thọ phần cứng sẽ là điều không thể tránh khỏi. Đó là lý do những chiếc MacBook sắp tới của Apple sẽ đi kèm với công nghệ chuyển đổi đồ họa tự động.

Dễ hiểu hơn, nếu bạn chỉ đọc mail, viết mail, lướt web hay sử dụng bảng tính của Exel, Mac OS X sẽ sử dụng chiếc card đồ họa tích hợp trong máy, nhẹ nhàng và vẫn đảm bảo tốc độ. Khi bạn khởi động Photoshop, chơi game hay xem phim HD, tự động card đồ họa tích hợp sẽ được nhường chỗ cho Nvidia GeForce GT 330M.

Việc chuyển đổi qua lại giữa 2 card đồ họa là hoàn toàn tự động, dựa vào một đồng hồ đo đạc những thông số hoạt động của MacBook. Bằng công nghệ chuyển đổi này, Apple có thể giảm cấu hình của card đồ họa tích hợp, chỉ cần đủ để sử dụng các ứng dụng văn phòng đơn giản, tiết kiệm năng lượng hơn.

Đây là công nghệ đột phá trong việc chuyển đổi qua lại giữa các đồ họa nhằm tối ưu hóa tài nguyền hệ thống. Đỉnh cao của công nghệ này, có lẽ là việc sử dụng duy nhất một card đồ họa, nhưng chỉ sử dụng ít năng lượng khi không cần thiết, và tăng tốc lền tối đa khi chạy những ứng dụng yều cầu đồ họa cao.

Takehara
(Theo Gizmodo)
www.dientutieudung.vn