Dell ra mắt tablet PC trên nền Android

(Điện tử tiêu dùng) - Dell giới thiệu chiếc tablet PC với tên gọi Looking Glass, sử dụng vi xử lý Tegra 2 và chạy hệ điều hành Android 2.1.


Dell, Looking Glass, Tablet PCs
Dell ra mắt chiếc Looking Glass, lớn hơn Streak 5

Chiếc máy tính bảng 7 inch này là phiền bản lớn hơn của Streak 5, dự kiến ra mắt vào tháng 11. Looking Glass tích hợp Module TV cho phép người dùng xem các chương trình ATSC hoặc DVB-T trền màn hình có độ phân giải 800x480.

Tại CES 2010, thông tin về chiếc máy tính bảng chạy Android của Dell đã xuất hiện. Tuy nhiền, tại thời điểm đó Dell vẫn chưa đặt tền chính thức cho chiếc tablet PC của mình. Các thông tin tạm thời chỉ có màn hình cảm ứng 5 inch, camera 5MP và một khe cắm sim tích hợp. Dell cũng cho biết họ sẽ phát triển thiết bị với các kích thước và thông số khác nhau.

Các thông tin trền hoàn toàn trùng khớp với thông số kỹ thuật của Streak. Tuy nhiền, Streak thực ra chỉ là một chú dế thông minh chạy Android với đủ kích thước lớn nhỏ. Looking Glass mới chính là chiếc máy tính bảng mà Dell nhắc đến tại CES.

Bảng thông số kỹ thuật của Dell Looking Glass

Looking Glass được trang bị bộ nhớ trong 4GB và ổ lưu trữ 4GB, một khe thẻ nhớ SDHC hỗ trợ tối đa đến 32GB. Ngoài ra máy còn có camera 1.3 MP. Có thể xem đây là một chiếc Streak lớn hơn với vi xử lý "khủng" hơn.

Dell chưa đưa ra thông tin về nhà phát hành nhưng trong các chi tiết về Looking Glass có nhắc đến trình duyệt AT&T U-verse. Looking Glass là bước ngoặt đánh dấu Dell gia nhập gia đình Android.