Tải Windows 7 Touch Pack miễn phí

(Điện tử tiêu dùng) - Microsoft cho phép người dùng tải gói 6 ứng dụng trong Windows 7 hỗ trợ màn hình cảm ứng sau gần một năm "đóng khung" trong nội bộ các nhà sản xuất.


microsoft surface globe windows 7 touch pack
Microsoft Surface Globe

Bộ ứng dụng Windows 7 Touch Pack được biết đến từ tháng 5/2009 và phân phối tới các nhà sản xuất máy tính (đi kèm hệ điều hành Windows 7) từ tháng 12.

Điều đó có nghĩa là ngoài những người mua máy tính mới cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7, đại bộ phận khách hàng không có cơ hội dùng gói phần mềm này của Windows 7.

Cách làm này của Microsoft chẳng khác nào bán cho người dùng một chiếc bánh không nhân trong khi vẫn luôn quảng cáo điểm nổi bật của Windows 7 là hỗ trợ màn hình cảm ứng. 

microsoft garden pond windows 7 touch pack
Microsoft Garden Pond

Giờ đây, tất cả người dùng hệ điều hành Windows 7 có thể vào website của Microsoft và tải miễn phí 6 ứng dụng thuộc gói Windows 7 Touch Pack. Máy tính của bạn cần sử dụng hệ điều hành Windows 7 Home Premium, Professional, Ultimate với vi xử lý tối thiểu 1,3 GHz, RAM 1GB và card đồ họa 128MB.

microsoft surface lagoon windows 7 touch pack
Microsoft Surface Lagoon

Windows 7 Touch Pack gồm 3 game và 3 phần mềm, tổng dung lượng 292 MB:

- Microsoft BlackBoard: Đây là một trò chơi thuộc dạng giải đố với hình nền là tấm bảng đen. Bạn sẽ được cho một số vật dụng như thang, lò xo, quạt, bánh răng...để dựng nền một cỗ máy cho phép vận chuyển bóng đến đúng vị trí. Bạn có thể dùng các ngón tay để xoay chiều, phóng to thu nhỏ các đồ vật sao cho mọi thứ kết nối thật hài hòa. 

Microsoft blackboar windows 7 touch pack
Microsoft BlackBoard

- Microsoft Garden Pond: Nhiệm vụ của bạn là dùng tay tạo ra những đợt sóng nước nhẹ nhàng nhằm đưa thuyền giấy đến đúng vị trí hay hoàn thành các yều cầu trò chơi đưa ra.

- Microsoft Rebound: Trò chơi mang tính chất đối kháng. Bạn dùng ngón tay di chuyển các quả bóng và nhiệm vụ là tiều diệt quả bóng của đối thủ hay người chơi cùng.

Microsoft rebound windows 7 touck pack
Microsoft Rebound

- Microsoft Surface Globe: Với phần mềm này, bạn sẽ thỏa thích khám phá thế giới qua những cú xoay, trượt tay. Microsoft Surface Globe dựng nền một Trái đất ảo để bạn có thể "du lịch qua màn ảnh nhỏ". Bạn có thể chu du qua tất cả các miền đất, lấy thông tin và thậm chí khám phá chi tiết một số thành phố lớn.

micosoft surface collage windows 7 touch pack
Microsoft Surface Collage

- Microsoft Surface Collage: Chương trình duyệt ảnh mang đến nhiều cảm giác thú vị. Bạn có thể sắp xếp thứ tự các bức ảnh để sử dụng làm slide hình nền trền máy.

- Microsoft Surface Lagoon: Phần mềm screensaver giả lập môi trường sống của nhiều loại động vật dưới nước. Đây cũng là một cách giải trí lý thú ngay bền bàn làm việc nhờ khả năng tương tác cao giữa bạn và các loại cá, thủy sinh...