Windows 7 đạt doanh số 100 triệu bả

(Điện tử tiêu dùng) - Chỉ 6 tháng sau ngày chính thức phát hành, Windows 7 đã đạt doanh số 100 triệu bản bán ra thị trường, trở thành hệ điều hành bán chạy nhất của Microsoft.


microsoft windows 7
Windows 7 có giao diện đẹp mắt và hoạt động ổn định

Nói theo cách khác, cứ trung bình 10 máy tính trền thế giới thì có 1 chiếc sử dụng hệ điều hành Windows 7 của Microsoft. Thành công của Windows 7 chính là yếu tố quan trọng mang về doanh thu 14,5 tỷ USD cho Microsoft trong quí I/2010.

ông Peter Klein, giám đốc tài chính của Microsoft dự đoán thị phần Windows 7 "sẽ vẫn tiếp tục mở rộng" và có khả năng doanh thu tăng trung bình 28% /năm.

Một trong những khách hàng quan trọng nhất của Windows 7 là doanh nghiệp. Một khảo sát mới đây của website Silicon.com cho thấy phần đông doanh nghiệp có kế hoạch đưa Windows 7 vào sử dụng mà không cần chờ Service Pack mới.

microsoft windows 7
Gói Windows 7 Touch Pack hỗ trợ màn hình cảm ứng

Mới đây, bộ phần mềm Windows 7 Touch Pack hỗ trợ màn hình cảm ứng cũng được mở cửa cho người dùng tải về miễn phí. Đây là bước đi quan trọng của Microsoft nhằm hỗ trợ cộng đồng sử dụng Windows 7 đang ngày càng trở nền đông đảo.

Chính thức xuất hiện hôm 22/10/2009, Windows 7 (tền mã là Blackcomb và Vienna) là kỳ vọng lớn của Microsoft nhằm giành lại vị thế và lợi nhuận từ thị trường hệ điều hành sau thất bại thảm hại của Windows Vista.

Không chỉ kế thừa giao diện bóng bẩy và đẹp mắt của Vista, Windows 7 nổi trội hơn hẳn nhờ khả năng hoạt động ổn định, tính tương thích cao, ngốn ít bộ nhớ và trình xử lý thông minh.