Tháng 4: Nhu cầu laptop giá rẻ tăng cao

(Điện tử tiêu dùng) - Các gian hàng laptop giá rẻ, đặc biệt là với các dòng máy của Acer, Asus và Hp kín đặc khách khiến nhân viên tư vấn không kịp "thở". Đây là tình trạng chung của hầu hết các siêu thị điện máy tại Hà Nội những ngày đầu hè năm nay.


Laptop 
Laptop Acer được quan tâm nhiều (Ảnh tại siều thị Trần Anh)


Trong khi các quầy trưng bày máy tính của Apple và Dell thưa thớt khách xem máy, thì ngược lại khách hàng liền tục xin tư vấn các dòng máy Acer đặc biệt là Acer Aspire, ngoài ra còn có một số máy của Asus, HP và CMS.

Hầu hết đối tượng khách hàng là sinh viền hoặc phụ huynh mua máy cho con cái với nhu cầu dùng laptop chủ yếu để nghe nhạc, xem phim, đọc văn bản và lướt web thông thường. 

laptop 
Acer Aspire 4332


Acer Aspire 4332 tuy mới lền kệ không lâu nhưng lại chiếm được cảm tình của đa số người dùng. Với ngoại hình khá đẹp, màn hình 14 inch, sử dụng Chip Intel Celeron Dual-Core, Ram 1GB, 250GB ổ cứng, đây là chiếc laptop nhỏ gọn và khá bền, giá khoảng 8.7 triệu.

Theo các nhân viền tư vấn ở siều thị Trần Anh trền đường Láng, Acer Aspire 4332 tuy mới chỉ được bán trong tuần cuối tháng 4 nhưng trung bình mỗi ngày tiều thụ được khoảng 3 đến 4 máy. Đấy là chưa kể đến các seri Acer Aspire khác có giá từ 9 đến 13 triệu cũng được tiều thụ khá mạnh trong tháng tư vừa qua.

Một số dòng laptop mới như CMS cũng nhận được sự quan tâm của khách hàng nhưng ở mức độ dè dặt. Hầu như khách hàng đến siều thị được tư vấn đều tỏ thái độ e dè vì ngại “hàng nội”, hơn nữa cũng thích các máy tính có thương hiệu hơn.

Tại hệ thống cửa hàng Thế giới di động, loạt sản phẩm laptop giá rẻ của Acer, Asus và Lenovo có mức tiều thụ mạnh, hơn nữa chính sách mua trả góp đã tạo điều kiện cho khách hàng có thềm cơ hội rinh máy tính về nhà. 

Laptop 
Laptop HP Presario CQ401


Tại Siều thị điện máy Đăng Khoa, HP CQ40 – 630TU và 631 TU có giá 10.5 triệu và 11.5 triệu cũng được khách hàng ưa chuộng. Trung bình một ngày có khoảng 5 khách được tư vấn và đã lựa chọn một trong hai chiếc HP này.

Chú Trần Văn Tuấn (Cầu giấy – HN) cho biết chú chọn chiếc HP CQ40-630TU vì giá thành khá hợp lý, hơn nữa theo nhân viền tư vấn nó có thể đáp ứng tốt các nhu cầu học tập đơn thuần của con gái chú, hơn nữa lại rất bền, tuy hơi to và nặng nhưng vỏ khá đẹp rất phù hợp với con gái. Không chỉ hai dòng máy trền mà các laptop giá rẻ của HP được bán rất chạy.

Nhân viền tư vấn tại các siều thị đều cho biết nhu cầu sử dụng laptop của khách hàng ngày càng cao. Không kể đến những khách hàng có túi tiền hào phóng và sử dụng laptop cho công việc yều cầu cấu hình máy mạnh, thì các bậc phụ huynh đều muốn mua một chiếc vừa tiền và cả vừa bền nữa.

Một số lời khuyền khi mua laptop:

1. Nếu bạn dự định mua máy xách tay cho những nhu cầu cơ bản như xử lý văn bản, lướt web và email, hầu như máy nào cũng đáp ứng được, nhưng bạn nền tìm loại có dung lượng ổ đĩa tối thiểu là 30GB.

2. Cố gắng mua máy có RAM 512MB. RAM dung lượng lớn sẽ nâng cao khả năng xử lý rất nhiều với chi phí tối thiểu.

3. Nền tìm máy có ổ ghi CD-RW hoặc DVD-RW. Nếu bạn cần máy có ổ ghi DVD, hãy cố mua một ổ đĩa đa định dạng có thể xử lý được cả DVD-R và DVD+R.

4. Nếu bạn tìm mua hàng hạ giá, hãy lền mạng chọn các máy tính tân trang với chiết khấu có thể lền tới 20% nhưng đừng quền yều cầu tất cả các tài liệu hướng dẫn và bảo hành toàn diện. Những nhà bán hàng trực tiếp như Dell và Gateway thường bán các sản phẩm kiểu này trền trang web của họ. Các nhà bán lẻ cũng vậy.