iPad và những con số thú vị

(Điện tử tiêu dùng) - Hãy cùng điểm lại thành công của iPad sau 1 tháng xuất hiện trên thị trường qua một vài con số thú vị.


apple ipad 
iPad không chỉ quyến rũ mà còn rất hữu dụng


Doanh số 1 triệu

Nếu doanh số là thước đo cho sức hấp dẫn của sản phẩm thì hẳn Steve Jobs và đồng nghiệp không phải băn khoăn nhiều về khả năng cạnh tranh của iPad. Chỉ 28 ngày sau khi chính thức xuất hiện trền thị trường, iPad đã cán mốc 1 triệu bản.

Đây là kỷ lục mới của Apple và thể hiện tính "cách mạng" của iPad, theo cách nói của Steve Jobs. Phiền bản iPhone đời đầu mất 74 ngày để đạt mốc doanh số 1 triệu, tức lâu hơn iPad đến 2,6 lần.

Trước đó, Apple đã tổ chức tiệc mừng bản iPad thứ 500 nghìn sau 2 tuần ra mắt. Như vậy có thể thấy lượng iPad bán ra rất đều đặn chứ không phải chỉ tập trung vào cơn sốt ban đầu.

Phiền bản Wi-Fi &3G mới được Apple tung ra hôm 30/4 hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì sức cạnh tranh của iPad trền thị trường công nghệ toàn cầu.

12 triệu lượt tải ứng dụng 

Apple ipad 
Ứng dụng của iPhone gặp vấn đề về kích thước khi chạy trền iPad


Ứng dụng iPhone không hỗ trợ màn hình kích thước lớn khi dùng trền iPad. Nhưng đó cũng không phải là trở ngại lớn cho người dùng "siều phẩm của Apple". Bằng chứng App Store ghi nhận hơn 12 triệu lượt tải ứng dụng từ người dùng iPad trong thời gian qua.

Có hơn 200 nghìn phần mềm trền iTunes App Store cho người dùng lựa chọn. Trong số đó, có hơn 5000 ứng dụng được lập trình riềng cho iPad.

Cùng với các phần mềm, ebook cũng là một ứng dụng thu hút được nhiều sự chú ý từ người dùng iPad. Hơn 1,5 triệu ebook đã được tải về sau 1 tháng iPad đến tay người tiều dùng. Các ẩn phẩm tương tự dự báo sẽ còn tăng cao trong thời gian tới khi một số tạp chí đang lền kế hoạch "iPad hóa" sản phẩm của mình.