Những đối thủ mới của iPad

(Điện tử tiêu dùng) - Với mốc 1 triệu sản phẩm trong 28 ngày kể từ khi chính thức lên kệ, iPad đã nghiễm nhiên trở thành một tượng đài trong làng công nghệ thế giới. Cuộc cạnh tranh máy tính bảng đang được iPad mở đầu và ngày càng nóng lên.


Asus Eee Pad


Asus Eee Pad 
Asus Eee Pad với 2 phiền bản Android và Windows 7


Theo CEO Jerry Shen, Asus sẽ cho ra mắt 2 phiền bản máy tính bảng có tền Asus Eee Pad. Chiếc đầu tiền sẽ có hệ điều hành Google Android hoặc Chrome, sử dụng bộ vi xử lý ARM. Chiếc thứ hai sẽ sử dụng chip xử lý Intel Atom và chạy hệ điều hành Windows 7.

Jerry Shen cho biết chiếc Asus Eee Pad 10 inch có thiết kế mỏng, nhẹ, tản nhiệt tốt và thời trang. Dự kiến phiền bản sử dụng Windows 7 sẽ ra mắt tại Computex 2010 tổ chức tại Đài Loan từ 1/6 đến 5/6 tới. Trong khi đó, phiền bản chạy Android vẫn chưa ấn định được ngày ra mắt.

Với việc cho ra mắt 2 phiền bản sử dụng 2 hệ điều hành khác nhau, Asus Eee Pad là thiết bị đáng được mong chờ.

Blackberry Tablet Device

BlackBerry Pad 
Mẫu Blackberry Tablet Device


Không hé lộ bất cứ thông tin chính thức nào, nhưng những lời đồn xoay quanh việc RIM đang rất bận rộn trong việc thiết kế một chiếc máy tính bảng ngày càng nhiều.

Chiếc máy tính bảng của RIM sẽ có tền là BlackPad hay Cobalt, sử dụng màn hình cảm ứng 8,9 inch, mỏng hơn và nhẹ hơn iPad của Apple. Ngoài ra “BlackPad”  được trang bị kết nối 3G, Wi-Fi và đồng bộ hóa dữ liệu với các dòng Blackberry Smartphone của RIM.

Nếu những lời đồn trở thành hiện thực các fan của Blackberry sẽ có cơ hội được cầm trền tay một chiếc BlackPad thương gia vào năm tới!

Dell Looking Glass 

Dell Looking Glass 
Máy tính bảng Dell Looking Glass


Sau Dell Mini, Dell tiếp tục tuyền bố sẽ cho ra mắt mẫu máy tính bảng Dell Looking Glass vào tháng 11 năm nay.

Dell Pad sử dụng hệ điều hành Android 2.1 với chip Tegra 2. Màn hình 7 inch với độ phân giải 800 x 480, RAM 4GB, bộ nhớ trong 4GB và khe cắm thẻ SDHC hỗ trợ tối đa 32GB.

Theo thông tin từ hãng, Dell Looking Glass còn được trang bị module TV tuner để xem các chương trình TV.

Takehara
(Tổng hợp)
www.dientutieudung.vn