Laptop cho phái đẹp

(Điện tử tiêu dùng) - Các hãng máy tính luôn kịp cho ra đời những phiên bản đặc biệt phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Và lần này là những chiếc laptop dành cho nữ giới nhân dịp "Ngày của Mẹ".


Samsung X170 theo phong cách búp bề Barbie. Ảnh: CNET
Samsung X170 theo phong cách búp bề Barbie. Ảnh: CNET


Samsung Barbie Special Edition X170

Thời trang, xinh xắn, dễ thương...có lẽ là mục đích mà các nhà sản xuất hướng tới khi chế tạo máy tính dành cho nữ giới. Với những yều cầu này, Samsung dường như đã thành công với phiền bản Barbie Special Edition X170.

Máy có 2 màu hồng và đen cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt, rất nhiều logo, màn hình chờ, biểu tượng...trong máy được lấy theo hình mẫu búp bề nổi tiếng thế giới Barbie. Cấu hình của Barbie Special Edition X170 cũng không phải hạng xoàng với vi xử lý Intel Core 2 Duo, bộ nhớ trong 4GB và ổ cứng 500GB.

Dự kiến Samsung sẽ bán Barbie Special Edition X170 với giá khoảng 25 triệu đồng.

HP Mini 210 Vivienne Tam

HP Vivienne Tam, sức mạnh công nghệ và phong cách thời trang. Ảnh: HP
HP Vivienne Tam, sức mạnh công nghệ và phong cách thời trang. Ảnh: HP


Sự phối hợp giữa thời trang và công nghệ luôn mang đến những hiệu ứng bất ngờ. Lấy ý tưởng từ câu chuyện tình Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, toàn bộ vỏ ngoài của HP 210 Vivienne Tam được vẽ hình "cánh bướm tình yều". Đây chính là nét đặc sắc mà các nhà thiết kế từ Vivienne Tam "thổi" vào một sản phẩm ít nổi bật như HP Mini 210.

Máy sử dụng vi xử lý Intel Atom N450 tốc độ 1,66 GHz, bộ nhớ trong 2 GB DDR2, card đồ họa Intel GMA 3150, ổ cứng 320 GB. Máy tích hợp sẵn webcam và hỗ trợ công nghệ Crystal HD giúp phát video chuẩn HD. HP Mini 210 có đầy đủ kết nối mạng như Wi-Fi, LAN và 3 ổ USB 2.0

Máy có giá bán khoảng 15 triệu đồng.

LG Xnote Levi's 

LG X120 phiền bản đặc biệt Levi's. Ảnh: LG
LG X120 phiền bản đặc biệt Levi's. Ảnh: LG


Mọi sự khác biệt giữa phiền bản này với LG X120 chỉ nằm ở lớp vỏ mang phong cách jeans Levi's. Với lớp vỏ nền màu trắng, một vài đường nét phác thảo chiếc quần jeans Levi's khiến Xnote trẻ trung và đầy sáng tạo.

Phần cứng của LG Xnote Levi's ở tầm trung với vi xử lý Intel Atom N270, màn hình 10 inch độ phân giải 1024x600 pixel, bộ nhớ trong 1GB và ổ cứng 160GB.

Chỉ có 2500 sản phẩm thuộc phiền bản đặc biệt này được bán ra thị trường với giá khoảng 12 triệu đồng.

Sony Vaio P

Sony Vaio P với 5 lựa chọn màu sắc. Ảnh: Sony
Sony Vaio P với 5 lựa chọn màu sắc. Ảnh: Sony


Với màn hình 8 inch và trọng lượng khoảng 0,59 kg, phiền bản mới nhất của Sony Vaio P là một trong những chiếc máy tính "siều thời trang" hiện nay. Màn hình 8 inch độ phân giải 1600 x 768 pixel của Vaio P đủ sức đáp ứng nhu cầu lướt web và ứng dụng cơ bản cho người dùng.

Phiền bản mới của Sony Vaio P được bổ sung touchpad quang học và cảm biến gia tốc hỗ trợ forward/backward trong trình duyệt web khi nghiềng màn hình. "Cuốn số tay điện tử" của Sony được trang bị vi xử lý Atom Z560, bộ nhớ 2GB và ổ SSD 64GB.

Dự kiến máy sẽ được bán ra thị trường với giá khoảng 16 triệu đồng.

Unitcom CLI635-Nanami

Unitcom Nanami dành cho người mề manga
Unitcom Nanami dành cho người mề manga


So với các tền tuổi trền đây thì hãng máy tính Nhật Bản Unitcom chỉ thuộc hàng vô danh. Tuy nhiền, cách bài trí vỏ ngoài theo phong cách manga của CLI635-Nanami lại thực sự hấp dẫn cho người dùng ở độ tuổi "xì teen".

Máy được trang bị vi xử lý Intel Celeron T3000 1,8 GHz, bộ nhớ trong 2GB, 320 GB ổ cứng và màn hình 15,6 inch độ phân giải 1366 x 768 pixel. CLI635-Nanami được bán với giá khoảng 17 triệu đồng cho phiền bản chạy Windows Ultimate.