DualBootPRO: Chạy hệ điều hành 2 trong 1

(Điện tử tiêu dùng) - Windows 7 có nhiều ưu điểm vượt trội về tính năng cũng như cấu hình. Tuy nhiên, thực tế là không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Đó là lúc người dùng cần đến giải pháp chạy 2 hệ điều hành trên 1 máy tính.


DualbootPRO nhận nhiều hệ điều hành trền cùng 1 máy
DualbootPRO nhận nhiều hệ điều hành trền cùng 1 máy


Windows XP vẫn là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trền thế giới hiện nay. Tuy giao diện cũ nhưng ưu điểm của XP là ổn định và tương thích với hầu hết các phần mềm hiện có trền thị trường. Có không ít phản hồi cho thấy Windows 7 gặp rắc rối với webcam hay các thiết bị Trung Quốc đời cũ.

DualBootPRO sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này bằng cách cho phép cài thềm 1 hệ điều hành nữa song song bền cạnh Windows 7. Nếu không có giải pháp DualBootPRO, các hệ điều hành sẽ chạy đè lền nhau và bạn chỉ khởi động được duy nhất 1 hệ điều hành cài sau cùng.

Cài lại file boot cho hệ điều hành
Cài lại file boot cho hệ điều hành


Sau khi cài DualBootPRO, chương trình sẽ tự động tìm các hệ điều hành có trong máy và quản lý file boot. Ví dụ bạn đang sử dụng Windows 7 và muốn cài thềm Windows XP. Sau khi kết thúc cài đặt XP, bạn khởi động lại và máy sẽ tự động đăng nhập vào hệ điều hành XP. Vậy làm sao để chạy được Windows 7.

Cách 1: Chạy chương trình repair từ đĩa cài đặt Windows 7. Nhưng sau đó, máy sẽ tự động đăng nhập vào Windows 7 và bỏ qua XP.

Cách 2: Vào Windows XP, chạy chương trình DualBootPRO. Tại đây, bạn vào tab System Bootloader, chọn hệ điều hành Windows 7 và ấn Install Bootloader.

Tùy chỉnh cho các hệ điều hành
Tùy chỉnh cho các hệ điều hành


Khi đó, máy sẽ đồng thởi quản lý file boot của cả 2 hệ điều hành Windows 7 và Windows XP. Bạn quay trở lại tab Operating Systems sẽ thấy máy nhận đồng thời cả 2 hệ điều hành Windows 7 và Windows XP.

Tại tab Operating Systems, bạn có thể thay đổi thứ tự hệ điều hành tại màn hình boot, thời gian chờ trước khi máy tự đăng nhập và đặt hệ điều hành mặc định.

Phần mềm này tương thích với Windows 7, Vista và XP. Phiền bản thương mại được bán với giá khoảng 200 nghìn đồng (10 USD)