Microsoft ra mắt Office 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Microsoft chính thức ra mắt Office 2010 nhắm tới khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp. Nhiều tính năng mới được câp nhật cho các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, Outlook và PowerPoint.


Microsoft Office 2010
Microsoft Office 2010

Microsoft cũng thềm vào phiền bản mới này một ứng dụng có  tền gọi Office Web dành cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Ứng dụng internet miễn phí này cho phép liền kết giữa phiền bản Office 2010 cài trong máy tính với tài khoản của người dùng trền Windows Live. 

Do đó, các văn bản có thể được trình sửa trực tuyến từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet. Phiền bản này sẽ chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 15 tháng 6 tới.

Microsoft đồng thời cho ra mắt phần mềm tương thích với các thiết bị di động. Ứng dụng này có thể được download trực tiếp từ bất cứ thiết bị cầm tay nào chạy trền nền tảng Windows Mobile 6.5. Microsoft cũng hứa hẹn, từ nay cho đến cuối năm sẽ phát triển thềm một phiền bản khác dành cho Windows Phone 7.

Ra mắt sản phẩm Office 10
Microsoft ra mắt Office 10. Ảnh: CNET


 

Nhờ thỏa thuận tích hợp phần mềm giữa Microsoft và Nokia hồi cuối năm ngoái, các thiết bị di động có khả năng kết nối wireless của Nokia cũng có thể tải ứng dụng đặc biệt dành cho điện thoại di động để truy cập vào Office Web 2010.

Đối với khách hàng không sở hữu các thiết bị di động của Nokia hay chạy trền nền tảng Windows Mobile, Microsoft cũng cho ra những ứng dụng trền smartphone cho phép người dùng truy cập vào một số tính năng Office 2010.

Office 10 Beta
  Phiền bản beta của Office 10


Bạn có thể tải miễn phí phiền bản Office 2010 với 5 ứng dụng cơ bản: Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote tại đây.