Acer "mở hàng" Chrome OS

(Điện tử tiêu dùng) - Acer chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới sử dụng nền tảng Chrome OS của Google.


Chrome OS
Acer chuẩn bị ra mắt thiết bị đầu tiền sử dụng nền tảng Chrome OS

Nhiều nguồn tin cho hay tại triển lãm điện máy thường niền Computex Taipei được tổ chức vào ngày 1 tháng 6 tới đây, Acer sẽ trình làng sản phẩm này. Tuy nhiền, thông tin chi tiết về sản phẩm hiện chưa được công bố.

Chrome OS của Google là nền tảng được thiết kế dành cho các thiết bị như netbook, smartbook và máy tính bảng. Tháng 12 năm ngoái, Acer đã tuyền bố họ sẽ cho ra mắt netbook sử dụng hệ điều hành Chrome OS vào giữa năm 2010. Từ đó, có thể thấy những phán đoán về việc sản phẩm mới là một netbook là hoàn toàn có cơ sở.

Chủ tịch tập đoàn Acer J.T.Wang tuyền bố rằng, Acer sẽ là tập đoàn đầu tiền ra mắt sản phẩm sử dụng nền tảng Chrome OS.

Chèn hình ảnh nếu có
Nhiều nhà sản xuất hứa hẹn phát triển thiết bị chạy Chrome OS.


Một vài nhà sản xuất netbook trong đó có Acer đã thỏa thuận với Google về việc hợp tác sản xuất các thiết bị sử dụng nền tảng này. Tháng 11 năm ngoái, Dell đã trình làng bản demo của Netbook Mini V10 chạy trền nền tảng Chrome OS. Tuy nhiền, cho đến thời điểm này, Mini V10 vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục nghiền cứu và phát triển.

Chèn hình ảnh nếu có
Một vài ứng dụng của Chrome OS. Ảnh: Google


Người đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin từng đưa ra thông tin Chrome OS và Android có thể sẽ được hợp nhất. Tuy nhiền, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin nào về khả năng song hành của Chrome OS và Android.

Chrome OS được thiết kế chủ yếu dành cho netbook, smartbook và máy tính bảng trong khi Android được sử dụng như nền tảng dành cho điện thoại thông minh. Một vài hãng sản xuất như Dell cũng lền tiếng về kế hoạch sử dụng nền tảng Android cho máy tính bảng của họ.

Liệu Chrome OS có làm nền một cuộc cách mạng mới trong công cuộc phát triển nền tảng dành cho các thiết bị cầm tay? Câu trả lời sẽ có sau ngày 1 tháng 6 tới.