5 ưu điểm của SharePoint 2010

(Điện tử tiêu dùng) - SharePoint 2010 là nền tảng trao đổi thông tin và cộng tác làm việc trong nội bộ doanh nghiệp. Nó được sử dụng để trao đổi thông tin, văn bản tài liệu, thiết lập wiki, blog hay website...


Share Point 2010
SharePoint 2010

SharePoint 2010  tích hợp các mạng xã hội, email, cung cấp nội dung cả online và offline cho người dùng từ xa. Doanh nghiệp có thể sử dụng SharePoint để thiết kế các ứng dụng tùy chỉnh phù hợp với yều cầu của mình với SharePoint Designer 2010 hoặc thông qua Access 2010. SharePoint tương thích với Office 2010 và Office Web Apps giúp người dùng có thể sử dụng các tiện ích của Microsoft Office thông qua web, desktop, điện thoại hay trình duyệt.
 
Trong buổi giới thiệu sản phẩm tại New York , Giám đốc điều hành của 4 doanh nghiệp trong đó có GE và Del Monte chia sẻ những lợi ích từ việc sử dụng SharePoint. Các công ty này đã được sử dụng phiền bản beta 2010 và đưa ra nhận xét về một vài tính năng ưu việt của SharePoint 2010.

1.    Tính cộng tác:  

SharePoint 2010
SharePoint 2010 có tính cộng tác cao


Tính năng này giúp mọi người làm việc với nhau đơn giản và hiệu quả hơn. Người dùng văn phòng có thể trao đổi công việc với nhau dễ dàng thông qua nhiều dạng trình duyệt như IE, Firefox, Safari hay từ điện thoại di động và tất nhiền là thông qua Microsoft Office.

Việc này tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí dịch chuyển, năng suất cũng như hiệu quả làm việc tăng cao. Khả năng hợp tác trong máy chủ của SharePoint chính là ưu điểm số 1.

2.    Ribbon:

Ribbon
Giao diện thân thiện của Ribbon


Sự xuất hiện của giao diện Ribbon trong SharePoint làm cho sản phẩm trở nền thân thiện hơn với người sử dụng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và sử dụng tối đa các tính năng của sản phẩm.

3.    Web Site Design: 

SharePoint Web Site Design
Tính năng Website Design của SharePoint 2010


Các tính năng mới của Web Site Design không chỉ giúp phát triển website nội bộ mà còn phát triển cả website chính thức đơn giản hơn rất nhiều so với phiền bản trước đó.

4.    Co-Authoring:

Sharepoint
Tính năng Co-Authoring của SharePoint 2010


Đây là một trong những tính năng độc đáo của Sharepoint. Co-Authoring cho phép nhiều người dùng có thể chỉnh sửa cùng một tập tin. Các doanh nghiệp nhất định cần tới Co-Authoring để có thể tận dụng triệt để lợi thế này trong các ứng dụng Office.

5.    SharePoint WorkSpace 2010: 
 

SharePoint WorkSpace 2010
SharePoint WorkSpace 2010

WorkSpace cho phép người dùng truy cập offline vào các nội dung cũng như đồng bộ hóa với máy chủ SharePoint khi có một người dùng khác đang online.