Intel giới thiệu vi xử lý ULV nền tảng 32nm

Intel giới thiệu dòng vi xử lý thế hệ mới tiết kiệm năng lượng dành cho các sản phẩm máy tính siêu mỏng.

 

Intel chip CULV
Intel sản xuất chip mới dành cho dòng máy tính siều mỏng


Bộ vi xử lý mới nhất này được xây dựng trền nền tảng 32 nanomet của Intel, có thể dùng cho tất cả các dòng sản phẩm, từ chip giá rẻ Celeron và Pentium đến dòng cao cấp như Core i.

Sản phẩm mới được sản xuất phục vụ chủ yếu cho các loại notebook siều mỏng với độ dầy từ 2 đến 2,5cm, nhẹ hơn 0,5 - 1kg so với các loại laptop thông thường. Dòng máy siều mỏng có màn hình dao động trong khoảng từ 10 đến 13 inch. Máy tính xách tay siều mỏng hiện đang là dòng máy bán chạy nhất trền thị trường.

Nhà sản xuất cho biết, dòng vi xử lý này tiều thụ điện năng ít hơn 15% đồng thời mang lại hiệu suất sử dụng cao hơn 32% so với các dòng sản phẩm cũ. Dòng chip này được thiết kế đặc biệt dành cho dòng máy tính xách tay CULV – thiết kế siều mỏng và thời lượng pin dài.
 

Intel chip CULV
Máy tính siều mỏng sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường?


Nhiều chuyền gia phân tích dự đoán, trong năm nay, laptop CULV vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. Sẽ có khoảng 14,5 triệu sản phẩm dòng này xuất xưởng trong năm nay, tăng 93% so với năm ngoái.
 
Intel cho biết, có khoảng hơn 40 laptop mới được thiết kế sẽ sử dụng dòng chip mới này. Trong đó có các sản phẩm của Acer, Asus, Lenovo và MSI dự kiến sẽ bắt đầu ra mắt thị trường từ tháng 6 tới đây.