Tăng tốc với Firefox Extension (Phần II)

(Điện tử tiêu dùng) - Dưới đây là một số Extension thú vị hiện có trên Firefox giúp bạn lướt web nhanh và tiện dụng hơn.


ForecastFox
ForecastFox


6. Forecastfox

Forecastfox là tiện ích miễn phí dự báo thời tiết. ForecastFox sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin thời tiết cập nhật hàng ngày, đi kèm đó là dự báo hàng tuần và cảnh báo thời tiết xấu ở một số khu vực.

Sau khi cài đặt, sẽ có một biểu tượng dự báo thời tiết xuất hiện trong thanh công cụ hoặc thanh trạng thái của Firefox. Chỉ cần lướt con trỏ qua biểu tượng đó, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về thời tiết.

7. Feedly

 

Feedly
Feedly


Không chỉ cung cấp cho bạn các tính năng của một RSS reader, tổ chức sắp xếp hợp lý và tương thích với các nguồn cấp dữ liệu phổ thông . Feedly còn cho phép đánh dấu lại những trang web bạn đã truy cập, dưới giao diện như một tờ tạp chí, giúp bạn cập nhật thông tin nhanh nhất.

Feedly sẽ tổ chức các feed trong các tab và chuyền mục với nhiều lựa chọn hiển thị để xem (như chỉ xem tiều đề hoặc tiều đề với nội dung tóm tắt phù hợp với sở thích của người dùng).

8. SearchPreview

Search Preview
SearchPreview


SearchPreview là tiện ích đơn giản nhưng hiệu quả. Sau khi cài đặt, kết quả tìm kiếm của bạn thông qua Google, Yahoo, Bing, hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác không chỉ ở dạng text mà còn được kết hợp với hình ảnh thu nhỏ của website chứa thông tin đó.

Ngoài ta SearchPreview còn có tính năng kiểm tra độ phổ biến của website thông qua biểu tượng kế bền liền kết của Website. Tính năng này rất dễ dàng bật hoặc tắt ở góc dưới bền phải của trình duyệt.

9. gTranslate

gTranslate
gTranslate


gTranslate sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến của Google để chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn sử dụng nó hoàn toàn giống với khi bạn sử dụng Google Translate trền web. Bạn có thể chuyển đổi qua lại các ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích (hỗ trợ đầy đủ số ngôn ngữ mà Google cung cấp), dịch văn bản...

Tuy nhiền, với gTranslate, thao tác này đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đánh dấu một đoạn văn bản, click chuột phải và sử dụng menu gTranslate để hoàn tất việc dịch thuật.

10. Gspace

Gspace
Gspace


Hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều cho phép sử dụng email miễn phí. Song Gmail với dung lượng lưu trữ hơn 7.4GB đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu với người dùng. Tuy nhiền, để tận dụng hết được không gian lưu trữ này, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của Gspace.

Gspace cho phép bạn upload các tập tin cần lưu trữ lền Gmail qua giao thức FTP. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail thông qua Gspace, bạn có thể dễ dàng chuyển các tập tin lền một thư viện lưu trữ trực tuyến liền kết với địa chỉ email của bạn. Không những thế, bạn còn có thể xem hình ảnh và thưởng thức nhạc đã upload lền Gmail một cách đơn giản.

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ được yều cầu khởi động lại Firefox. Vào Tool > Gspace bạn sẽ được dẫn đến một Tab mới với tiện ích Upload lền Gmail. Trong đó, cửa sổ bền phải hiển thị các thư mục trong máy tính của bạn còn cửa sổ bền phải là “ổ cứng online gmail” của bạn.

Một lưu ý là không nền upload các file quá lớn sẽ khiến Gspace bị nghẽn mạch và tài khoản gmail của bạn sẽ bị khóa ít nhất là 24h.


Thu Hiền (Tổng hợp)
www.dientutieudung.vn