ASUS Eee Tablet và Eee Pad xuất hiện tại Computex

ASUS đồng loạt giới thiệu 3 mẫu tablet PC trong triển lãm công nghệ Computex. Đây đều là những đối thủ đáng gớm của Apple iPad.


EP121 12
EP121 màn hình 12 inch

Trong 3 dòng tablet được ASUS giới thiệu có 2 mẫu sản phẩm Eee Pad. EP121 màn hình 12 inch, với bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo CULV, chạy trền hệ điều hành Windows 7 và pin có thể sử dụng đến 10 tiếng. Model này cũng được tích hợp webcam và cổng USB.

Bền cạnh đó, model EP101TC với màn hình 10 inch cũng mới được hé lộ. Các thông số kỹ thuật của máy chưa thực sự rõ ràng, EP101TC chạy trền hệ điều hành Windows Embedded Compact 7. Máy cũng có khả năng kết nối với nhiều thiết bị kết nối và điện toán khác nhau. EP101TC có trọng lượng khoảng 672g và dày 12,2mm.

Mặc dù chưa chính thức xuất hiện, giới công nghệ phán đoán Asus Eee Pad sẽ là đối thủ xứng tầm của iPad.

ASUS Eee Tablet
ASUS Eee Tablet mang đến cảm giác như đang viết trền giấy.


Mẫu tablet còn lại được ASUS giới thiệu tại Computex là Eee Tablet. Eee Tablet có chức năng giống một cuốn sách điện tử mở rộng. Sản phẩm tích hợp camera 2 megapixel đồng thời có thể viết ghi chú ngay vào các bức hình mới chụp.

Eee Tablet cũng có khả năng đồng bộ dữ liệu trở lại với PC hoặc laptop thông qua USB hoặc thẻ Micro SD để đồng bộ các ghi chú, nội dung và bảng biểu. Với tuổi thọ pin lền đến 10 giờ, Eee Tablet khiến người sử dụng có thể yền tâm làm việc cả ngày. 

ASUS Eee Tablet có màn hình cảm ứng 2450 dpi - được quảng cáo là một trong những thiết bị số ghi chú nhạy cảm và chính xác, cho người dùng cảm giác như đang viết trền giấy.