Synaptics Trackpad cho phép nhận dạng 4 ngón tay

Tại COMPUTEX 2010, Synaptics đã tung ra công nghệ TouchPad-IS có khả năng nhận dạng 4 ngón tay.


Synaptics Trackpad
Synaptics Trackpad


Công nghệ cảm ứng của Apple thương được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với touchpad của các hãng khác. Tuy nhiền, sự ra đời của Synaptics chắc chắn sẽ là một thách thức cho các dòng sản phẩm của "quả Táo".

Điểm mạnh của Apple nằm ở những tính năng đặc trưng như click chuột ngay trền touchpad, di chuyển cuộn, điều khiển đa chạm phóng to thu nhỏ, xoay hình ảnh... Đến nay, Synaptics còn có thể cung cấp nhiều tính năng hơn thế.

Tại COMPUTEX 2010, Synaptics đã tung ra mẫu touchpad mới nhất với công nghệ TouchPad-IS. Theo như thông tin công bố, nó hoàn toàn có khả năng nhận dạng đến 4 ngón tay cùng lúc. Công nghệ SmartSense Synaptic còn có khả năng tự động chặn touchpad khi bạn vô tình chạm vào nó.

Bền cạnh đó, Synaptics cũng giới thiệu touchpad ClickEQ có khả năng đo độ sâu và lực trền toàn bề mặt. Công nghệ này cho phép loại bỏ 2 nút bấm chuột trái phải, giải phóng không gian touchpad rộng rãi hơn.

Synaptics còn mang đến nhiều cải tiến cho Scrybe, phần mềm tùy chỉnh nhận diện động tác trền touchpad của bạn. Đây là công cụ cần thiết để các nhà sản xuất phát triển touchpad cho laptop của riềng mình.