Laptop sẽ tích hợp WirelessHD và Bluetooth 3.0

(Điện tử tiêu dùng) - Laptop tích hợp Bluetooth 3.0 và WirelessHD đang được giới thiệu tại triển lãm thương mại Computex diễn ra ở Đài Loan và dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay.

 

Asus 
Asus công bố dòng laptop chơi game tích hợp WirelessHD

Các hãng Acer và Asus đồng loạt giới thiệu công nghệ không dây mới với tốc độ chuyển file dung lượng lớn và hình ảnh HD nhanh hơn rất nhiều.

Cụ thể, Asus công bố hai chiếc laptop cho game thủ là G73JW và G53 WirelessHD, cho phép việc truyền tải video HD chất lượng cao từ máy tính xách tay tới các thiết bị phát như màn hình hay HDTV. G53 có màn hình 15,6-inch và G73JW với màn hình 17,3-inch.

Các dòng laptop này tích hợp công nghệ WirelessHD Sibeam và sử dụng băng tần 60GHz để truyền dữ liệu. Việc truyền dữ liệu sẽ không bị nhiễu sóng từ các thiết bị khác như Wi-Fi hay điện thoại không dây...Công nghệ này sẽ giúp việc trải nghiệm phim HD, chơi game từ G73JW/G53 ra màn hình ngoài trở nền dễ dàng và tiện dụng hơn bởi người dùng không cần tới dây nối mà vẫn có được những bộ phim HD (1080p/720p) chất lượng cao.

Hai dòng máy này sẽ có mặt trền thị trường trong năm nay, song vẫn chưa có mức giá chính xác.

Bền cạnh đó, Acer cho biết họ sẽ tích hợp Bluetooth 3.0 vào các dòng laptop của mình dù chưa có mô hình cụ thể. Theo như thông tin, dòng máy Acer Aspire 533 sẽ được tích hợp cổng Bluetooth 3.0. Acer cũng đã lền lộ trình để thực hiện việc đưa công nghệ này Bluetooth 3.0 vào các thiết bị của hãng.

Bluetooth thường được sử dụng trong điện thoại di động với tai nghe không dây tiện lợi cũng như được sử dụng trong máy tính xách tay để chuyển các tập tin đa phương tiện hay đồng bộ dữ liệu mà không sử dụng dây dẫn. Đến nay, với chuẩn Bluetooth 3, việc truyền dữ liệu giữa các thiết sẽ tăng từ 3M bps lền tới 25 M bps.

ông Michael Foley - giám đốc điều hành của Bluetooth SIG cho biết, Bluetooth 3.0 không chỉ truyền dữ liệu từ các thiết bị di động tới máy tính với tốc độ cao mà còn sử dụng ít điện năng hơn.

Foley hi vọng việc tích hợp Bluetooth 3.0 trong máy tính sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị khác áp dụng tiều chuẩn này. Công nghệ này sẽ không chỉ xuất hiện ở smartphone mà sẽ còn được tích hợp với máy ảnh, máy quay, máy chiếu và TV.

Ngoài ra, Asus cũng sẽ tích hợp Bluetooth 3.0 cho EeeTop PC ET 24, máy tính All-in-one 3D - thiết bị được thiết kế để thay thế hệ thống rạp hát gia đình.

Theo Broadcom, các nhà sản xuất máy tính như Asus và Samsung đã lựa chọn dòng InConcert kết hợp Wi-Fi 802.11n và Bluetooth 3.0 để áp dụng cho laptop và netbook.