Microsoft hỗ trợ nhiều tính năng doanh nhân trên WP7

Sau khi trình làng với thiết kế giao diện đẹp mắt và thân thiện vào tháng 2, hôm qua, Microsoft đã công bố những tính năng dành cho giới doanh nhân trên Windows Phone 7.


WP7 busniess features
Microsoft công bố tính năng dành cho doanh nhân trền Windows Phone 7

Là nền tảng sử dụng chủ yếu trền smartphone - các thiết bị với người dùng đa phần là doanh nhân, việc ra mắt những tính năng chuyền dụng dành cho đối tượng khách hàng này là việc làm rất cần thiết. 

Windows Phone 7 ra mắt trong thời điểm hàng loạt các hệ điều hành di động cho smartphone đang cạnh tranh khốc liệt. 

Hiện tại, BlackBerry OS của RIM đang dẫn đầu thị trường di động thông minh cho doanh nhân. Trong cuộc chiến này, ngoài BlackBerry OS vẫn đang chiếm thế thượng phong còn có những “thế lực mới nổi” như Google và Apple.

Microsoft không thể để “con át chủ bài” của mình thua kém các đối thủ khác. Ra mắt tính năng dành cho giới doanh nhân là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

WP7 business features
Liệu Windows Phone 7 có thể cạnh tranh với BlackBerry OS?

Một vài điểm nổi bật về tính năng doanh nhân trền Windows Phone 7:
  • Được xây dựng dựa trền những thành tựu mới nhất của việc phát triển phần mềm bảo mật (Secure Development Lifecycle)
  • Exchange Server được cải tiến giúp cho chức năng email, calendar và contact hoạt động hiệu quả hơn.
  • Tương tác với SharePoint thông qua SharePoint Work Space, cho phép đồng bộ dữ liệu và truy cập cả khi đang offline.
  • Bảo vệ thông tin doanh nghiệp qua hệ thống PINs và passwords. Người dùng không thể truy cập dữ liệu thông qua PC tethering hay qua thẻ nhớ. Ngoài ra, Windows Phone 7 còn hỗ trợ quản lý việc truy cập qua các công cụ Required Passwords, PasswordsStrength, Remote Wipe và Reset to Factory Settings.
  • Đảm bảo độ tin cậy và bảo mật về dữ liệu. Windows Phone 7 đảm bảo việc liền lạc giữa các kềnh ứng dụng không bị rò rỉ và chặn truy cập vào nguồn tài nguyền dữ liệu. Hầu hết các phần mềm độc hại đều xâm nhập thông qua trình duyệt web. IE Mobile giúp đảm bảo các mã code độc hại từ các trang web không được đưa ra ngoài.
  • Tốc độ truyền dữ liệu an toàn thông qua mã hóa SSL 128b hay 256b.
  • Hỗ trợ truy cập các ứng dụng và tài nguyền mạng một cách an toàn hơn bằng cách sử dụng Forefront Universal Acess Gateway (UAG).
  • Windows Phone 7 hỗ trợ truy cập vào Business Productivity Online Suite từ Outlook Mobile và Office Hub.

GiangNH
(Tổng hợp)