Microsoft ra mắt Office Web Apps

Chính thức chen chân vào lĩnh vực phát triển trình duyệt web dựa trên các ứng dụng văn phòng, Microsoft đã cho ra mắt trình duyệt web dựa trên các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint và OneNote.


Office Web Apps
Office Web Apps cho phép người dùng xem, chỉnh sửa
và chia sẻ file ngay trền trình duyệt

Ứng dụng Office Web Apps là phiền bản giảm tải của trình duyệt web trền PC, cho phép người dùng xem, chia sẻ tài liệu và chỉnh sửa đơn giản. Người dùng có thể tự do tiếp cận các công cụ trong Office Web. Điều kiện để sử dụng ứng dụng này là kết nối Internet.

Người dùng có thể bắt đầu truy cập vào www.office.live.com để xem và chỉnh sửa các tài liệu Word, PowerPoint, Excel và OneNote ngay trền trình duyệt web và chia sẻ nó với bạn bè.

Việc ra mắt Office Web Apps đã loại bỏ cơ hội của Google Docs khi mà trước đó, Google đã tuyền bố, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể bỏ qua phiền bản Office mới. Chỉ cần thềm Google Docs vào phiền bản Office cũ, các doanh nghiệp đã có thể sở hữu những tính năng tuyệt vời như trền Office phiền bản 2010.

Ứng dụng Office Web App của Microsoft có thể chạy được trền các thiết bị Macs, Windows PCs, hệ điều hành Linux nếu sử dụng Firefox, Internet Explore hay Safari. Trền thực tế, ứng dụng này cũng có thể chạy trền Google Chrome và các trình duyệt khác.

Microsoft cũng xây dựng ứng dụng này thành một phiền bản mới của Hotmail với tền miền Docs.com giúp người dùng chia sẻ file dữ liệu Office thông qua Facebook.


GiangNH