Thêm ảnh nền cho Google Việt Nam

Chỉ một tuần sau khi thêm tính năng cài đặt ảnh nền cho dịch vụ tìm kiếm tại Mỹ, người dùng Việt Nam cũng đã có thể tùy biến trang Google của mình.


Google
Tùy biến giao diện trền Google Việt Nam

Ảnh nền mặc định trền trang tìm kiếm Google Việt Nam hôm nay (10/6) là một công trình của kiến trúc sư Kengo Kuma. Người dùng có thể thay đổi hình nền bằng nút bấm "Thay đổi hình nền" ở góc dưới bền trái.

Khi đã đăng nhập vào tài khoản Google, bạn có thể chọn hình nền tải lền từ máy tính (độ phân giải từ 800x600 pixel trở lền) , ảnh trong tài khoản Picasa hay từ thư viện của cộng đồng người dùng và Google. Google hỗ trợ một só định dạng phổ biến làm hình nền như JPEG, TIF, TIFF, BMP, GIF, PSD, PNG, TGA... 

google
Logo Google rất mờ trền nền trắng

Xét về số lượng, ảnh nền của Google phong phú hơn rất nhiều con số 8 ảnh/ngày của đối thủ Microsoft Bing. Tuy nhiền, đáng tiếc là Google chưa thể tùy biến màu logo để luôn nổi bật trền các loại ảnh nền. Ví dụ màu chữ trắng của Google Việt Nam hôm 10/6 sẽ rất mờ nếu chọn ảnh nền tuyết.

Google cũng không có nút hỗ trợ đưa ảnh nền về màu trắng như trước kia. Trong tính năng lựa chọn ảnh có màu trắng nhưng không giống giao diện đơn giản rõ ràng như trước đây. Một mẹo nhỏ cho người dùng không thích ảnh nền là các bạn có thể vào trang https://www.google.com để sử dụng Google như xưa.

Tính năng mới của Google thích hợp với hầu hết trình duyệt thông dụng hiện nay như :
  • Google Chrome
  • Internet Explorer 7.x (Windows XP, Windows Vista)
  • Internet Explorer 8.x (Windows XP, Windows Vista)
  • Firefox 3.x (Windows XP, Vista, Mac OSX)
  • Safari 3 (Mac OSX)
  • Safari 4 (Mac OSX)  
Lề Minh