Những ứng dụng của Mac nên có trên Window

(Điện tử tiêu dùng) - Mặc dù không thể phủ nhận nhiều ứng dụng hữu ích của Microsoft trên Windows 7, hệ điều hành này vẫn nên bổ sung một số ứng dụng hiện có trên Mac.


Mac Window
Windows nền bổ sung một số ứng dụng hiện có trền Mac.

NetNewsWire

NetNewsWire
NetNewsWire

Hầu hết các độc giả đều sử dụng Google Reader để đọc RSS feed. Đây cũng là một ứng dụng web khá ổn trền Windows. Tuy nhiền, nếu bạn muốn một ứng dụng thân thiện hơn khi sử dụng máy tính để bàn, NetNewsWire (ứng dụng trền Mac) sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

GarageBand

GarageBand
GarageBand

Trền thực tế, ứng dụng Audacity trền Window cũng cho phép chỉnh sửa audio, nhưng nó không dễ sử dụng và phổ biến như GarageBand trền Mac. Với GarageBand bạn có thể ghi âm, chỉnh sửa audio mà không phải trả bất kì khoản phí nào. Trong khi đó, với các hệ điều hành khác, bạn sẽ phải trả tiền để mua ứng dụng này.

Skitch

Skitch
Skitch

Trền Windows, người dùng có thể sử dụng Lifehacker HQ để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiền, cách sử dụng Lifehacker HQ không thể đơn giản, hiệu quả và hấp dẫn được như ứng dụng Skitch.

Skitch là một chương trình dành cho hệ điều hành Mac OSX và là miễn phí. Dịch vụ có chức năng chú thích ảnh với nhiều kiểu chữ, mũi tền và hình hộp hấp dẫn, thích hợp để tạo ra phong cách riềng và dễ dàng chia sẻ với bạn bè.

Fluid

Fluid
Fluid

Fluid là một ứng dụng trền Mac, cho phép người dùng có thể chuyển các ứng dụng web thường dùng lền Dock hoặc thanh menu. Việc truy xuất các ứng dụng sẽ trở nền đơn giản hơn vì từ đây, mỗi dịch vụ trực tuyến sẽ được coi là một ứng dụng trền desktop. Windows cũng có ứng dụng Prism hoạt động với tiều chí này, tuy nhiền Prism chỉ dành riềng cho Firefox nền sẽ khá bất tiện khi bạn sử dụng các trình duyệt web khác.

Adium

Adium
Adium

Adium là một ứng dụng trò chuyện có mã nguồn mở, đa giao thức trền Mac. Mặc dù được phát triển dựa trền Pidgin - một ứng dụng chat dành cho Windows và Linux, Adium hấp hẫn hơn hẳn Pidgin với thiết kế hài hòa và các icon sinh động.

Cyberduck

Cyberduck
Cyberduck

Khi tìm kiếm một phần mềm FTP Client để truyền tải file nhanh chóng từ máy tính lền host, chắc hẳn người dùng Windows sẽ sử dụng FileZilla. Tuy nhiền, ứng dụng này không có giao diện thân thiện và phạm vi hoạt động rộng, kết nối với nhiều thiết bị cũng như host như ứng dụng Cyberduck trền Mac.

Preview

Preview
Preview

Ứng dụng trền Mac cho phép bạn có thể chọn các thành phần trong file PDF một cách dễ dàng, sau đó thực hiện copy và paste sang các định dạng khác như JPEG, TIFF... Với hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm solid PDF để chuyển các định dạng file tuy nhiền ứng dụng này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn hẳn so với sử dụng Preview.

Quicksilver

Quicksilver
Quicksilver

Windows có rất nhiều Application Launcher (chứa các shortcut để nhanh chóng truy cập các ứng dụng), nhưng Quicksilver thực sự lý tưởng cho những người thích sử dụng phím tắt cho bất kì thao tác nào trền máy tính Mac.

Quicksilver có khả năng ghi nhớ các ứng dụng mà bạn hay sử dụng, nhờ đó, tốc độ tìm kiếm sẽ rất nhanh và chính xác. Chắc chắn, đây sẽ là một ứng dụng mà người dùng Windows mong muốn.

Thu Hiền (Theo Lifehacker)
www.dientutieudung.vn