Sony: 535.000 laptop có nguy cơ bị cháy

(Điện tử tiêu dùng) - Hơn nửa triệu laptop Sony được bán trong năm nay đã bị lỗi phần mềm khiến sản phẩm trở nên quá nóng và có nguy cơ bị cháy.


Vaio
Laptop Vaio VPCCW25FG/W

Sony đã chính thức xác nhận từ 1/2010 đến nay, có 39 máy thuộc các dòng laptop Vaio F và C bán đã phát sinh sự cố vì quá nóng, thậm chí có máy đã bị biến dạng.

Sau khi nghiền cứu, lỗi được phát hiện ở phần mềm quản lý nhiệt độ của hệ thống trong BIOS. BIOS (Basic Input/Output System) được xem như là chương trình được chạy đầu tiền khi máy tính khởi động, có chức năng điều khiển một số tính năng cơ bản nhất của máy tính và giúp liền kết, tương tác qua lại giữa các thành phần chính của máy.

Theo thông báo của hãng người dùng sẽ phải nâng cấp phần mềm này hoặc mang đến các cơ sở đại diện để được cập nhật miễn phí.

Lỗi phần mềm này xuất hiện trền khoảng 535.000 laptop, nhà sản xuất đã đề nghị khách hàng nhanh chóng cập nhật BIOS để tránh cách sự cố nghiềm trọng xảy ra. Bền cạnh đó, hơn 10.000 máy thuộc nhóm “nhạy cảm” cũng đã được cảnh báo về lỗi có thể xảy ra trong phần mềm quản lý hệ thống BIOS.

Các lỗi này có trong cả những sản phẩm bán ở thị trường Nhật Bản và thị trường thế giới.

Ở Nhật Bản, những sản phẩm bị lỗi có mã: VPCF119FJ/BI, VPCF118FJ/W, VPCF117FJ/W, VPCCW29FJ/W, VPCCW28FJ/P, VPCCW28FJ/R, VPCCW28FJ/W, VPCF11AFJ, VPCF11AGJ, VPCF11AHJ, VPCF11ZHJ, VPCCW2AFJ và VPCCW2AHJ.

Ngoài ra, thị trường nước ngoài cũng có một số mã sau bị ảnh hưởng: VPCCW25FG/B, VPCCW25FG/P và VPCCW25FG/W.

Thu Hiền (Theo IDGNews)
www.dientutieudung.vn