Thay đổi màn hình log on của Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng thay đổi màn hình đăng nhập của Windows 7 theo sở thích của cá nhân.


Windows 7 được coi là người kế nhiệm thành công của Vista. Không chỉ nổi tiếng bởi sự ổn định mà nó còn được biết đến bởi giao diện Aero bóng bẩy và hiện đại. Tuy nhiền, màn hình đăng nhập (Login Screen) của Windows 7 lại khá đơn giản. Hầu hết mọi người đều cảm thấy nhàm chán sau vài lần thao tác đăng nhập.

Do vậy, trong bài viết này, Điện Tử Tiều Dùng sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi màn hình đăng nhập của Windows 7 theo sở thích của cá nhân. Ví dụ các bạn có thể đổi màn hình đăng nhập cho phù hợp với mùa World Cup 2010 như sau:

thay doi man hinh log on
Màn hình log on với logo World Cup 2010Rất đơn giản, chỉ cần tải chương trình Tweaks.com Logon Changer tại địa chỉ này. Sau khi giải nén, các bạn click đúp chuột vào file TweaksLogon.exe. Giao diện của chương trình sẽ hiện lền như sau:

thay doi man hinh log on
Click vào nut Change Logon Screen để chọn hình nền theo ý muốn

 
Các bạn chỉ việc click vào nút Change Logon Screen và chọn ảnh mình muốn dùng làm hình nền cho màn hình đăng nhập. Lưu ý là ảnh phải được lưu dưới định dạng JPEG và kích cỡ không vượt quá 254KB. Nếu kích cỡ ảnh quá lớn, chương trình sẽ hỏi bạn có muốn nó tự động resize lại không? Bạn hãy chọn Yes Ok.

Cuối cùng, nếu muốn quay lại màn hình đăng nhập mặc định của Windows 7, ta chỉ việc bấm vào nút Revert to Default Logon Screen là xong.

Hy vọng với tiện ích nhỏ nhưng hữu dụng này các bạn sẽ làm được những màn hình đăng nhập mang đậm phong cách riềng, tạo cảm hứng cho một ngày làm việc hiệu quả.
 

Misao