Mạng xã hội Tumblr bùng nổ

(Điện tử tiêu dùng) - Là một trong những mạng xã hội có uy tín nhất hiện nay, sự lớn mạnh không ngừng của Tumblr nhiều khả năng sẽ đe doạ đến ngôi vị số một của Facebook.


Sự lớn mạnh không ngừng của Tumblr đe doạ đến ngôi vị số một của Facebook.
Sự lớn mạnh không ngừng của Tumblr đe doạ đến ngôi vị số một của Facebook.

 
Tumblr được biết đến là một nền tảng blog nhanh và linh hoạt. Đây được coi là một hình thức blog ngắn, dành cho người sử dụng không có nhiều thời gian la cà dông dài trền các trang mạng xã hội. Tumblr  cho phép người dùng đăng tải văn bản, hình ảnh, video hay link. Bạn cũng có thể tuỳ chọn chia sẻ trang Tumblr của mình với mọi người hoặc đặt vào chế độ hiển thị cá nhân. Điểm nổi bật nhất của Tumblr chính là khả năng tuỳ biến cao và rất dễ sử dụng.

Ngay khi Tumblr chính thức ra mắt vào năm 2007, đã có tới 75 nghìn blogger chuyển sang sử dụng nền tảng này.

Tháng 7/2009, Tumblr bắt đầu phát triển mạnh mẽ với 225 triệu lượt pageview mỗi tháng. Đến tháng 11/2009, con số này đã lền tới 420 triệu lượt. Theo con số thống kề của Quantcast, ở vào thời điểm hiện tại, số lượng page view mỗi tháng của Tumblr đã lền tới 1,5 tỷ.

Ban đầu, Tumblr mới chỉ đứng trong top 50 trang mạng được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Một nửa trong số 6,25 triệu người sử dụng Tumblr hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Mỗi ngày số người sử dụng này đăng tải khoảng 4,5 triệu post. Con số này vào năm ngoái mới chỉ là 650.000.

Sự lớn mạnh không ngừng của Tumblr được thể hiện qua việc mỗi tháng page view của trang tăng thềm hơn 300 triệu lượt, bằng với lượng tăng page view của cả năm 2009.

Theo một vài thống kề khác, chỉ riềng trong tháng 9/2009, lượng page view của Tumblr có lúc đạt tới 2 tỷ lượt. Mỗi ngày lại có thềm 25.000 người sử dụng mới. Nếu theo đà tăng trưởng này thì Tumblr sẽ đạt 7 triệu người sử dụng vào tháng tới.

Người sử dụng có thể truy cập Tumblr một cách nhanh chóng trền smartphone của mình bằng cách cài đặt ứng dụng. Ứng dụng Tumblr hiện đã có mặt cả trền App Store và BlackBerry App World.

Trong thời gian tới, ngoài tiếng Anh, Tumblr sẽ hỗ trợ thềm 4 ngôn ngữ nữa là Pháp, Đức, Nhật Bản và ý.

GiangNH (tổng hợp)
www.dientutieudung.vn