Samsung giới thiệu ổ cứng 1TB cho laptop

(Điện tử tiêu dùng) - Samsung đã giới thiệu ổ cứng Spinpoint MT2 dung lượng 1TB với kích thước truyền thống 2.5 inch đầu tiên cho laptop.


Spinpoint MT2 dung lượng 1TB có kích thước 2.5 inch truyền thống
Spinpoint MT2 dung lượng 1TB có kích thước 2.5 inch truyền thống

Spinpoint MT2 tương thích với hầu hết các laptop hiện nay, có thể sử dụng như một ổ cứng di động, đồng thời trong tương lai sẽ có khả năng tích hợp với HDTV, hệ thống nhà hát rạp chiếu phim...

Ổ cứng này sử dụng công nghề mới với 333GB trền một phiến đĩa, tổng cộng 3 phiến đĩa đảm bảo dung lượng 1 TB và chạy ở tốc độ 5400 vòng quay/ phút (rpm). Nó cũng được bổ sung công nghệ chống ồn NoiseGuard giúp máy chạy ềm hơn.

MT2 có cổng giao tiếp SATA 3.0G bps hỗ trợ NCQ, 8MB bộ đệm và có 2 mức dung lượng chính: 750GB và 1TB. Theo Samsung, tốc độ đọc và ghi của Spinpoint MT2 tăng 20% và tiều thụ điện năng tiều thụ ít hơn 4% so với ổ cứng tương tự.

Đặc biệt, MT2 có khả năng chống sốc lền đến 400G (2ms) khi đang hoạt động và 800G (1ms) khi tắt. Trong khi đó, những ổ SDD thông thường có khả năng chịu va đập là 1500G (0.5ms).

Nhược điểm duy nhất của ổ cứng này là kích thước chiều cao không chuẩn, do đó sẽ chỉ phù hợp với một số dòng laptop nhất định.

(*) Nguồn: Samsung