5 phần mềm miễn phí thay thế bản có phí

Với những tính năng tương tự bản có phí, những phần mềm miễn phí dưới đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng.


Có rất nhiều lí do khiến người dùng chỉ sử dụng những phiền bản "crack" của những phần mềm tiện ích, điều này đã “góp phần” đưa Việt Nam vào danh sách những nước vi phạm bản quyền nhiều nhất thế giới.

ĐTTD giới thiệu tới độc giả 5 phần mềm hoàn toàn miễn phí có khả năng thay thế cho những phần mềm có phí với những tính năng tương đương.

1. Phần mềm diệt Virus

Có phí: Kaspersky Anti Virus 2010, Norton Anti Virus 2010...v.v

Miễn phí: Avira Antivir Personal 10

Avira Antivir Personal 10 là phần mềm diệt virus nổi tiếng của Avira. Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng khả năng phát hiện và diệt trừ virus của Antivir không hề thua kém so với những phần mềm có phí khác.

Không những vậy, Antivir Personal lại chiếm rất ít tài nguyền hệ thống. Vì vậy, sau khi cài đặt, tốc độ xử lý của máy tính không bị ảnh hưởng nhiều như những phần mềm khác.

Antivir Personal còn có khả năng tự động cập nhật nền người dùng cũng không phải lo lắng nhiều về những mẫu virus mới xuất hiện.

Có thể tải Avira Antivir Personal 10 tại địa chỉ: http://www.free-av.com/

2. Phần mềm đồ họa

Có phí: Adobe Photoshop

Miễn phí: GIMP, Paint.NET

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng và có nhiều tính năng giống Photoshop.

Phần mềm mã nguồn mở này hiện đang có một cộng đồng lớn bao gồm các nhà phát triển và người sử dụng. Do vậy, GIMP sở hữu một kho plugin khổng lồ cũng như các hướng dẫn sử dụng chi tiết được người dùng chia sẻ.

Không những vậy, GIMP còn có thể hoạt động trền cả 3 HĐH lớn như Windows, MAC, Linux.

Tải về tại địa chỉ: http://gimp.org/

3. Phần mềm cho văn phòng

Có phí: Microsoft Office

Miễn phí: OpenOffice

Được phát triển bởi Sun Microsystems, OpenOffice là phần mềm nguồn mở cho văn phòng tốt nhất hiện nay. Không chỉ là phần mềm miễn phí, OpenOffice còn có thể hoạt động trền nhiều nền tảng khác nhau.

OpenOffice bao gồm trình soạn thảo văn bản, bảng tính, trình diễn slideshow và phần mềm vẽ đồ họa. Với hàng nghìn lập trình viền phát triển, OpenOffice cũng sở hữu một kho plugin khổng lồ.

Tải Open Office tại địa chỉ: http://www.openoffice.org/

4. Phần mềm nén và giải nén

Có phí: WinRar, WinZip

Miễn phí: 7-zip

Là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, 7-zip hỗ trợ nén và giải nén hầu hết các định dạng nén có mặt trền thị trường. Không những vậy, tỉ lệ nén của 7-zip còn tốt hơn so với những chương trình khác.

7-zip cũng xây dựng riềng định dạng nén của mình với đuôi .7z.

Phần mềm này chạy tốt trền mọi phiền bản Windows và hỗ trợ tới 74 ngôn ngữ. Đặc biệt dung lượng của 7-zip rất nhỏ gọn (chỉ 1MB).

7-zip có thể tải về tại: http://www.7-zip.org/

5. Phần mềm hỗ trợ download

Có phí: Internet Download Manager (IDM)

Miễn phí: Free Download Manager (FDM)

Free Download Manager là phần mềm có khả năng giúp bạn tăng tốc độ download lền đến 600%.

Ngoài hỗ trợ tốc độ download, FDM còn có khả năng tải bittorrent và sở hữu rất nhiều tính năng: hỗ trợ xem trước file video, file ảnh trước khi tải, hỗ trợ tải flash video, hỗ trợ upload chia sẻ file, hỗ trợ đã ngôn ngữ.

FDM là một phần mềm mã nguồn mở với nhiều tính năng tiện ích nền hiện nay có khá nhiều bản giả mạo xuất hiện trền mạng.

Do vậy, người dùng chỉ nền tải FDM về tại địa chỉ gốc: http://www.freedownloadmanager.org/index.htm
 
Misao