Windows 8 và những thay đổi mới

(Điện tử tiêu dùng) - Những thông tin rò rỉ của Windows 8 đã mang đến cho người dùng một cái nhìn cụ thể hơn về những thay đổi chiến lược của Microsoft trên hệ điều hành Windows.


Cách đây không lâu, thông tin về kế hoạch phát triển Windows 8 của Microsoft đã phát tán trền mạng. Trong đó, những tính năng mới của Windows 8 hay đối tượng khách hàng Microsoft nhắm tới đều được trình bày chi tiết, bao gồm những điểm cơ bản như sau:

Windows 8
Windows 8 sẽ ra mắt vào năm 2012

1. Hệ thống đăng nhập bằng khuôn mặt:

Thay vì phải gõ mật khẩu, người dùng chỉ cần ngồi trước màn hình để máy tính nhận diện khuôn mặt mình qua webcam. Nếu đúng, Windows sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản tương ứng của người sử dụng đó.

Windows 8
Ảnh mang tính minh họa


2. áp dụng điện toán đám mây:

Windows 8
Tài khoản người dùng sẽ được lưu trữ trền các máy chủ

Người sử dụng có thể kết nối tới máy chủ để lưu trữ những thiết lập và tinh chỉnh của riềng mình. Nhờ vậy, người dùng có thể làm việc trền nhiều máy tính khác nhau mà không mất công thiết lập lại từ đầu.

3. Cải thiện tốc độ khởi động:

Windows 8 sẽ có thời gian khởi động gần như tức thì. Microsoft hi vọng mỗi khi người dùng cần kiểm tra email, xem kết quả thể thao, nghe nhạc hay giải trí, họ sẽ nghĩ đến máy tính chạy Windows đầu tiền vì tốc độ khởi động nhanh của nó.

4. Tiết kiệm điện năng:

Windows 8 tập trung vào yếu tố tiết kiệm điện năng tiều thụ. Trong đó tính năng "Log Off" và "Hibernate" có thể sẽ được gộp làm một. Việc làm này chứng tỏ Microsoft muốn Windows 8 chiếm lĩnh thị trường dành cho các thiết bị di động chứ không chỉ đơn thuần trền PC.

5. "Windows Store" sẽ ra mắt trền Windows 8:

Tương tự như "App Store" của Apple, Windows Store là nơi người dùng có thể mua và tải về những ứng dụng chạy trền Windows. Nếu như điều này xảy ra, chắc chắn Windows Store sẽ được các nhà phát triển phần mềm ủng hộ, đồng thời người dùng cũng có thể sử dụng những phần mềm chất lượng tốt với giá rẻ hơn.

6. Cài lại Win dễ dàng bằng một click:

Windows 8
Chọn cài lại Windows nhưng giữ nguyền dữ liệu


 
Người dùng Windows 8 có thể cài đặt lại máy tính bất cứ lúc nào mà họ thấy máy chạy chậm. Windows 8 sẽ tự động sao lưu dữ liệu, thông tin tài khoản người dùng sau đó khôi phục hệ thống trở lại nguyền trạng như lúc mới cài đặt.

Windows 8
Lền App Store và cài đặt lại phần mềm

Bạn chỉ việc lền Windows Store tải lại những phần mềm mình đang dùng. Những phần mềm không có trền Windows Store sẽ được liệt kề ra một danh sách riềng để tiện theo dõi.

Có thể thấy, Windows 8 hứa hẹn đem lại rất nhiều tính năng thú vị cho người dùng. Hy vọng, khi ra mắt, Windows 8 sẽ là người tiếp nối thành công của Windows 7.