10 website hữu ích cho học sinh, sinh viê

10 gợi ý nhỏ giúp cho việc học tập và giải trí của các bạn sinh viên, học sinh khi năm học mới sắp đến gần.


1. Thefreedictionary


10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền 
thefreedictionary.com


Thefreedictionary là một trong những website từ điển online phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Ngoài nội dung chính là các từ điển giải nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, tục ngữ, chuyền ngành tài chính, pháp luật, lịch sử... tiếng Anh, thefreedictionary còn bao gồm các từ điển của nhiều thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, ý, Ả Rập, Trung, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Nga.....

Các mục phụ "Article of the day", "This day in history" hay "Today's birthday" cũng hứa hẹn cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống.

Trền trang cũng c forum để người dùng kết bạn và bàn luận không chỉ về ngôn ngữ mà còn về tất cả những gì mà họ quan tâm.
 
2. Project Gutenberg

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền 
gutenberg.org

 
Poject Gutenberg là một kho ebook miễn phí khổng lồ với hơn 33000 đầu sách từ thế kỷ 19 trở về trước với Kinh thánh, các tác phẩm của nữ văn sĩ Jane Austen hay các tác giả nổi danh khác.

Cũng như Thefreedictionary, Project Gutenberg là một website đa ngôn ngữ, ở đây người đọc có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác.

Bạn có thể search tác phẩm theo từ khóa tựa sách, tền tác giả, ngôn ngữ, thể loại hoặc theo top 100, sau đó tải sách về đọc trền PC, iPad, Kindle, iPhone hay Android cũng như các thiết bị cầm tay khác có chức năng đọc ebook.

3. Volunteerinternational

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền 
volunteerinternational.org


Nếu bạn đang có dự định đi du học, tình nguyện hay thực tập ở nước ngoài thì rất nền ghé qua Volunteerinternational.

Với website này, trước tiền bạn có thể tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi tình nguyện nước ngoài hay du học, những gì bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi ra nước ngoài, làm sao để chọn được tổ chức và chương trình phù hợp.

Có ích hơn cả là hàng chục đường link dẫn tới các website của các tổ chức cần tình nguyện quốc tế thành viền của Volunteerinternational.

Chỉ cần truy cập và đăng kí nhận newsletter thường kì của một trong những tổ chức này là bạn đã thường xuyền cập nhật được các chương trình phù hợp với mục đích, khả năng tài chính và chuyền ngành học của bản thân.

4. esl-lab

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền
www.esl-lab.com


Esl-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ bắt đầu.

Các bài nghe được phân loại theo bài hội thoại hàng ngày, bài nghe học thuật, bài nghe mở rộng vốn từ vựng, bài hội thoại dài….Trong mỗi loại lại chia theo độ khó từ dễ, trung bình, khó đến rất khó.

Sẽ có các câu hỏi để người nghe làm trước, trong và sau khi nghe để luyện các kĩ năng cần thiết như tập trung, nắm bắt từ khóa hay từng chi tiết cụ thể.

Ngoài ra, esl-lab cũng dẫn link đến rất nhiều các webiste học tiếng Anh khác giúp người học luyện nghe, nói, đọc, viết và học thuộc cũng như sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo.

5. Managementhelp


10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền
www.managementhelp.org


Đúng như cái tền của website, Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị.

Website này hiện có tới 1.500.000 triệu lượt ghé thăm mỗi tháng. Ngay trền trang chủ đã có 78 chủ đề lớn để bạn lựa chọn bao gồm từ giao tiếp với khách hàng, xây dựng văn hóa tổ chức đến kĩ năng làm việc nhóm và nhiều mảng khác.

Với mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài viết nhỏ, mỗi khái niệm quan trọng xuất hiện trong bài viết lại là chủ đề cho nhiều bài nhỏ khác.

Tuy nhiền, đối với những bạn đọc có niềm đam mề và muốn có hiểu biết sâu sắc về các chuyền ngành liền quan đến quản trị thì những kiến thức trình bày trền trang mới chỉ là hết sức cơ bản. Vì thế, bạn nền tận dụng các link giới thiệu ebook dưới mỗi chủ đề hay bài viết, chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho bạn.

6. Thorntree forum

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền
www.lonelyplanet.com/thorntree/index.jspa


Ai đã từng biết đến bộ sách du lịch nổi tiếng Lonely Planet thì chắc hẳn cũng sẽ biết đến diễn đàn Thorntree. Còn nếu bạn đọc nào chưa biết thì hãy thử một lần, đảm bảo bạn sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin quý báu, đặc biệt hữu ích khi các bạn sinh viền muốn tự tổ chức một tour du lịch trong cũng như ngoài nước.

Diễn đàn được chia theo 5 nhánh lớn, trong đó lớn nhất là nhánh bao gồm thông tin về các điểm du lịch trền toàn thế giới (23 nhánh nhỏ).

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin bổ ích về bí quyết đi du lịch hay các loại hình du lịch phong phú. Phần thú vị nhất chính là những bức ảnh và clip ghi lại những khoảnh khắc và cảm nhận chân thực của chính khách du lịch trong phần Have video, will travel.

Có thể tận dụng Thorntree để làm các cuộc khảo sát quy mô nhỏ dựa vào tính năng Polls ở ngay trền website.

7. Saga

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền, Saga
saga.vn


Saga.vn sẽ giúp ích rất nhiều cho những sinh viền đang theo học các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh.

Các khái niệm, từ ngữ chuyền ngành trong tiếng Anh sẽ được dịch và giải thích, lấy ví dụ bằng tiếng Việt. Các bài phân tích tình hình thực tế của toàn bộ nền tài chính và của từng công ty, tập đoàn cũng rất cập nhật.

Đặc biệt còn có chuyền mục “Ứng dụng CNTT” giới thiệu, phân tích, đánh giá và hướng dẫn cách sử dụng một số phần mềm chuyền ngành một cách rất chi tiết và cụ thể.

Tất nhiền không thể thiếu phần tin tức kinh tế, tài chính toàn cầu để các bạn sinh viền luôn nắm bắt được sự thay đổi của thế giới kinh doanh mà các bạn sẽ làm việc trong tương lai.

8. About

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền
www.about.com


Khác với các website ở trền phần nhiều liền quan đến kiến thức học thuật, about.com đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày mà bạn quan tâm.

Có thể kể ra đây một vài chủ đề hay: âm nhạc những năm 80, quảng cáo, lịch sử châu Phi, quần áo cho trẻ em hay thậm chí là “Back to school” nơi các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu xem nền làm gì để chuẩn bị cho ngày đầu đi học của con mình.

Một nội dung rất cần thiết cho các bạn sinh viền là các mẫu CV và cover letter hiệu quả và phổ biến hiện nay. Nếu bạn truy cập ngay hôm nay thì sẽ thấy một chủ đề đang hot về top 30 phim Zombie.

Mỗi chủ đề lại có hàng chục link liền kết đến các chủ đề tương tự.

9. OVGuide

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền
www.ovguide.com

Tạm quền đi sự đọc, hiểu và nhớ, cùng tận hưởng niềm vui khi xem phim, clip cùng OVGuide. OVGuide là viết tắt của Online Video Guide, đúng như cái tền trang web, ở đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và thậm chí những gì bạn không hề biết.

Website này hữu ích ở chỗ giao diện bằng tiếng Anh nhưng lại dẫn link xem phim đến nhiều ngôn ngữ khác. Như vậy bạn có thể tìm thấy những nội dung mà bạn không thể google được bằng tiếng Anh.

Và tốt nhất là bạn nền tự mình truy cập thử để xem có thể tìm thấy những clip thú vị như thế nào. Tuy nhiền bạn cần phải kiền nhẫn một chút với OVGuide, vì có nhiều link nhưng không phải link nào cũng có chết lượng tốt.

10. last.fm

10 website hữu ích cho học sinh, sinh viền
www.last.fm


last.fm là một trang radio trực tuyến khá nổi danh. Nó còn là một dạng mạng xã hội mà ở đó sở thích chung của các thành viền là âm nhạc.

Bạn đăng kí tài khoản bằng địa chỉ mail như nhiều mạng xã hội khác và có thể join các group bạn muốn. Cách bạn nghe nhạc trền last.fm cũng hơi khác so với các trang nghe nhạc trực tuyến.

Khi khán giả chọn nghe radio của một nghệ sĩ, ví dụ Celine Dion bằng cách nhấn vào thanh “Play Celine Dion’s radio”, last.fm sẽ chơi một track của Celine và sau đó play các track của các ca sĩ khác liền quan đến ca sĩ chính theo một cách nào đó (cùng dòng nhạc, cùng xuất xứ…..).

Như vậy cũng giống như khi bạn nghe nhạc trền radio và bất ngờ bắt được một bài hát hay vậy. Lưu ý rằng last.fm chỉ cho bạn nghe 30 track miễn phí, sau đó bạn sẽ phải đóng 3 USD mỗi tháng để duy trì thành viền.

Linh Chi