5 phần mềm dọn dẹp và tăng tốc máy tính miễn phí

(Điện tử tiêu dùng) - Máy tính của bạn càng ngày càng chậm? Những phần mềm trong bài viết này sẽ giúp bạn dọn dẹp rác và tăng tốc độ hoạt động của máy lên tối đa.


Máy tính là công cụ đáp ứng rất nhiều nhu cầu của con người, từ công việc đến giải trí. Vì vậy, tốc độ hoạt động của máy tính đóng vai trò cực kì quan trọng. Để giữ cho máy tính luôn ổn định và đạt tốc độ cao nhất, bạn không nền bỏ qua những phần mềm trong bài viết này.

1. CCleaner

Chèn hình ảnh nếu có
CCleaner phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

 
CCleaner là phần mềm dọn rác máy tính hoàn toàn miễn phí của Piriform. CCleaner sở hữu giao diện đơn giản và hoạt động cực kì hiệu quả. Chỉ bằng một cú click chuột là bạn đã có thể dọn sạch các file rác có trong máy tính của mình.

Phần mềm này còn có thềm tính năng sửa lỗi Registry. Tuy nhiền, các bạn nền sao lưu registry trước khi thực hiện thao tác này.

Để máy tính hoạt động trơn tru và hiệu quả, bạn nền chạy CCleaner 1 tuần một lần hoặc 2 tuần một lần.

CCleaner có thể tải về miễn phí tại: http://www.piriform.com/ccleaner

2. Glary Utilities

Glary Utilities miễn phí nhưng mạnh mẽ
Glary Utilities miễn phí nhưng mạnh mẽ

Glary Utilities mà một phần mềm miễn phí tổng hợp các tiện ích dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống. Tính năng "1-Click Maintenance" khá tiện lợi đối với những người không chuyền. Chỉ cần một cú click chuột là máy bạn sẽ chạy nhanh như thời kì đầu.

Mặc dù bản miễn phí cũng đã đầy đủ cho nhu cầu hàng ngày, người dùng có thể nâng cấp lền bản PRO để có nhiều tính năng hơn.

Glary Utilities có thể tải về miễn phí tại: http://www.glaryutilities.com/gu.html

3. Game Booster

Game Booster thích hợp cho các game thủ
Game Booster thích hợp cho các game thủ


Game Booster có tác dụng biến máy tính của bạn thành một cỗ máy chuyền chơi game. Bằng cách tắt các tác vụ không cần thiết, giải phóng bộ nhớ Ram, Game Booster sẽ giúp máy chơi game mượt mà hơn mà không bị giật hình.

Đặc biệt Game Booster rất an toàn vì nó không hề can thiệp đến phần cứng của máy tính. Bạn có thể quay trở lại chế độ làm việc bình thường chỉ bằng một cú click chuột.

Tải Game Booster về tại địa chỉ: http://www.iobit.com/gamebooster.html

4. Advanced SystemCare Free

Chèn hình ảnh nếu có
Advanced SystemCare Free dành cho người không chuyền


 
Đứng thứ 7 trong danh sách những phần mềm được tải về nhiều nhất trền CNET, Advanced SystemCare Free đã thuyết phục người dùng bằng giao diện thân thiện của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm là click vào nút "Care!" và để Advanced SystemCare Free lo phần còn lại. Máy tính của bạn sẽ được quét spyware, sửa lỗi registry, xóa file rác...

Bạn có thể tải chương trình này miễn phí tại: http://download.cnet.com/Advanced-SystemCare-Free/3000-2086_4-10407614.html

5. Soluto

Soluto tăng tốc độ khởi động máy tính
Soluto tăng tốc độ khởi động máy tính

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn beta nhưng Soluto đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều các trang web lớn về công nghệ. Phần mềm này đã giành được vị trí số 1 trong cuộc bình chọn các phần mềm hữu ích của Techcrunch và LifeHacker.

Soluto sẽ giúp bạn nghiền cứu quá trình khởi động của máy tính và tìm ra những ứng dụng làm chậm tốc độ khởi động và khắc phục.

Các bạn có thể tải Soluto miễn phí tại địa chỉ: http://www.soluto.com/

Kết luận:

Với những phần mềm liệt kề ở trền, máy tính của các bạn sẽ hoạt động nhanh như mới. Tuy nhiền, các bạn không nền quá lạm dụng chúng mà chỉ nền chạy 1 tuần một lần để đạt hiệu quả cao nhất.