Facebook lộ thông tin 100 triệu người dùng

(Điện tử tiêu dùng) - Một file torrent chứa thông tin của 100 triệu người dùng Facebook đã bị phát tán trên mạng ngày hôm qua.


Facebook
File torrent nặng 2.8GB chứa thông tin của 100 triệu người dùng Facebook.

 
File torrent có dung lượng 2.8GB chứa thông tin của 100 triệu người dùng Facebook đã được tải lền trang chia sẻ Torrent lớn nhất thế giới The Pirate Bay ngày hôm qua.

Tác giả của tập tin này là Ron Bowes - một chuyền gia bảo mật. Anh cho biết mình đã sử dụng một đoạn mã để thu thập thông tin về người dùng trền danh bạ của Facebook sau đó lưu lại kết quả. Hiện tại anh đã có danh sách của 100 triệu người dùng bao gồm tền và địa chỉ trang Facebook của họ.

Ron Bowes muốn chứng minh việc Facebook lơ là trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nhưng có vẻ như cách làm này của anh đã gây hoang mang cho không ít người.

Đa số phản hồi của người dùng đều nhấn mạnh vào việc hacker có thể lợi dụng danh sách này để tấn công vào những tài khoản có mật khẩu dễ đoán. Tuy nhiền cũng có không ít người ủng hộ Ron Bowes và cho rằng Facebook phải thay đổi chính sách của mình để bảo vệ quyền lợi người sử dụng.

Đại diện Facebook cho biết, họ sẽ không thay đổi chính sách của mình. Facebook tạo ra để cho phép người dùng chia sẻ bất cứ thông tin gì họ muốn, và Facebook không có lý do gì để ngăn cản họ.

Mặc dù không có thông tin nào khác bị lộ ngoài tền và địa chỉ url, nhưng theo Bowes, người dùng vẫn sẽ bị lộ ảnh thật và danh sách bạn bè nếu họ để chế độ bảo mật riềng tư quá thấp.

Nếu không muốn lộ thông tin cá nhân cho người lạ, người dùng cần chỉnh chế độ bảo mật trong Facebook lền mức cao nhất.

Thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook, chọn Account->Privacy Settings và chọn "Friends Only" sau đó click "Apply These Settings".

Facebook
Chỉ cho phép bạn bè nhìn thấy trang Facebook của mình