Youtube mở rộng giới hạn thời lượng video lên 15 phút

(Điện tử tiêu dùng) - Bằng việc mở rộng thời lượng video từ 10 phút lên 15 phút, Youtube đã tạo điều kiện cho những đạo diễn nghiệp dư thỏa sức thể hiện tài năng.

 

Youtube trang chia sẻ video lớn nhất thế giới
Youtube trang chia sẻ video lớn nhất thế giới

 
Theo thông tin trền blog chính thức của Youtube, kể từ 30/7, người dùng có thể tải lền những đoạn video clip có độ dài 15 phút thay vì 10 phút như trước đây. Mặc dù 5 phút có thể không nhiều nhưng đối với những người yều thích chia sẻ video trền Youtube thì đây lại là sự cải thiện lớn. 

Các nhà sản xuất và đài truyền hình lại e ngại động thái này của Google sẽ tạo cơ hội cho việc chia sẻ những đoạn phim, TV shows có bản quyền xảy ra nhiều hơn.

Tuy nhiền, Google dường như khá tự tin vào hệ thống chống vi phạm bản quyền video của mình. Theo Google, hệ thống Content id đã được áp dụng cho hầu hết những studio lớn của Mỹ và hơn 1000 đối tác khác trền toàn thế giới. Với hệ thống này, giới tác giả có thể kiểm soát những tác phẩm của mình một cách dễ dàng trền Youtube.

Để kỉ niệm sự kiện này, Youtube đã tổ chức cuộc thi "15 Minutes of Fame". Để tham gia, bạn chỉ cần tạo 1 đoạn video clip dài 15 phút, tag nó với từ khóa "yt15minutes". Youtube sẽ lựa chọn những video hay nhất và đưa lền trang nhất vào ngày 04/08 này.

*Nguồn: Youtube's Blog