Facebook tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu

(Điện tử tiêu dùng) - Facebook quyết định tăng gấp đôi diện tích sàn cho trung tâm dữ liệu mới của mình.

Datacenter của Facebook tại bang Oregon
Datacenter của Facebook tại bang Oregon

 
Facebook là một trong những website lớn nhất thế giới. Để vận hành trơn tru, Facebook đã xây dựng một trung tâm dữ liệu khổng lồ tại bang Oregon với hàng chục nghìn máy chủ hoạt động. Tuy nhiền, để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng của mình, mới đây Facebook đã xác nhận việc mở rộng diện tích sàn lền gấp đôi để lấy chỗ đặt thềm máy chủ mới.

Giám đốc điều hành Facebook, Tom Furlong phát biểu: "Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong giai đoạn đầu của dự án xây dựng trung tâm dữ liệu Prineville. Hy vọng công trình sẽ hoàn thành xong giai đoạn 1 vào quý đầu năm 2011. Giai đoạn 2 của dự án dự kiến sẽ xong trong năm 2012."

Theo ước tính ban đầu, trung tâm sẽ có diện tích sàn 13,000m2 làm chỗ đặt máy chủ. Mặc dù Facebook đã chuẩn bị kế hoạch cho việc mở rộng diện tích nếu cần nhưng ít ai ngờ rằng chỉ vài tháng  sau khi hoàn thành giai đoạn 1, Facebook ngay lập tức triển khai giai đoạn 2 với việc mở rộng thềm khoảng 15,000m2 sàn.

Sau khi trung tâm này hoàn thành, sẽ có 35 nhân viền điều hành toàn bộ hệ thống, phục vụ hàng trăm triệu người mỗi ngày.