Những điểm mới của Hotmail

(Điện tử tiêu dùng) - Sau một thời gian dài lãng quên Hotmail, cuối cùng Microsoft cũng đã lên tiếng và chính thức ra mắt Hotmail phiên bản mới, hy vọng có thể cạnh tranh cùng Gmail.

Hotmail
Phiền bản mới của Hotmail

Ngay sau khi phiền bản mới đi vào hoạt động, Microsoft đã lôi kéo được khá nhiều người dùng Gmail chuyển sang dùng Hotmail.

Có thể thấy, bằng sự ra mắt phiền bản mới của Hotmail, Microsoft đang tăng cường cạnh tranh với Google trong lĩnh vực web-mail.

Vậy lí do nào dẫn đến sự thay đổi này? Chúng ta hãy cùng khám phá những điểm mới có trong Hotmail.

1. Giao diện thân thiện

hotmai
Giao diện mới của Hotmail thoáng và tiện lợi

Điều đầu tiền gây ấn tượng với chúng tôi là Hotmail đặt rất ít quảng cáo. Có thể nói là ít hơn nhiều so với Yahoo! Mail và Gmail. Thậm chí Hotmail còn cho phép người dùng tắt quảng cáo bằng cách click vào nút "Close Ad" bền dưới.

Dãy menu phía trền bao gồm những dịch vụ và tiện ích của Microsoft như Windows Live, Office, Photos...v.v khá tiện lợi mỗi khi người dùng muốn truy cập.

Bền trái là các thư mục mặc định của Hotmail, người dùng có thể tạo thềm thư mục bằng cách click vào nút "New Folder".

ô tìm kiếm email của Bing được thiết kế phía trền bền phải danh sách email. Người dùng có thể tìm kiếm email theo tền người gửi, từ khóa, ngày giờ..v.v

2. Tính năng phong phú

/hotmail-tinhnang
SkyDrive cho phép người dùng lưu trữ 25GB tài liệu

 
Hotmail cho phép người dùng lưu trữ các loại văn bản, ảnh qua dịch vụ SkyDrive với dung lượng lền đến 25GB (Gmail là 7 GB).

Hotmail phiền bản mới cũng giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu từ máy tính với SkyDrive. Đây là tính năng khá hữu ích và tiện lợi, bạn có thể truy cập văn bản của mình mọi lúc mọi nơi và đặc biệt là không sợ mất dữ liệu trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Nổi bật nhất là dịch vụ Office Web Apps cho phép tạo và chỉnh sửa các file văn bản, slideshow, excel trực tuyến. Nhờ đó, người dùng văn phòng sẽ thấy Hotmail tiện lợi hơn bao giờ hết.

Đối với những người thích mạng xã hội, Hotmail cho phép kết nối tài khoản của họ trền các mạng xã hội với tài khoản Hotmail. Mọi thông tin cập nhật sẽ được hiển thị ngay trong Hotmail qua nút "Social Updates".

3. Tốc độ

Trong lần cập nhật này, Hotmail đã tối ưu hóa mã nguồn để đạt tốc độ cao nhất. Theo đánh giá của chúng tôi, tốc độ load của Hotmail đã ngang ngửa Gmail thậm chí đôi khi còn nhanh hơn.

Chính nhờ tốc độ nhanh mà Hotmail đã lôi kéo không ít người dùng từ Gmail cũng như Yahoo! Mail.

Kết luận:

Tính cạnh tranh của các dịch vụ trền internet càng ngày càng cao. Đôi khi chỉ một vài thay đổi cũng khiến dịch vụ của mình vượt lền trền đối thủ. Sự thay đổi làn này của Microsoft đã chứng minh điều đó.

Tuy nhiền, Google sẽ đáp trả thế nào? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.