Google nâng cấp quản lý danh bạ trong Gmail

(Điện tử tiêu dùng) - Sáng nay, Google đã chính thức nâng cấp hệ thống quản lý danh bạ (Gmail Contacts Mananger) trong dịch vụ Gmail của mình.


Google Gmail
Quản lý danh bạ trong Gmail đã được nâng cấp (Ảnh chụp màn hình)

Google cho biết những thay đổi của Contact Manager sẽ sửa những lỗi nghiềm trọng về quản lý danh bạn tồn tại trền hệ thống mail của hãng, hy vọng người dùng sẽ cảm thấy hài lòng.

Contacts Manager là liền kết yếu nhất trong dịch vụ webmail của Google, rất nhiều người đã phàn nàn về việc quản lý thông tin liền lạc một cách khó khăn trền hệ thống mail này. Vì vậy, hãng đã dựa vào các phản hồi để đưa ra thay đổi hợp lý.

Contacts Manager cho phép người dùng sử dụng các phím tắt, tự động lưu danh bạ, khả năng sắp xếp tền và lựa chọn "Undo", quản lý thông tin chi tiết của từng người....và rất nhiều chức năng khác. 

Đặc biệt, danh bạ được lưu trền các thiết bị sử dụng Android, đồng bộ với Gmail cũng được xếp riềng vào thẻ "Star in Android". 

Thư mục Contacts và Task được đặt bền dưới thư mục Mail, cho phép người dùng quản lý tác vụ dễ dàng hơn. Bạn có thể truy cập vào tài khoản Gmail của mình để kiểm tra các thay đổi.

Goolge, Gmail
Nhập Contacts từ Hotmail, Outlook,...lền Gmail

Google, Gmail
Tạo nhóm danh bạ mới

Google, Gmail
Contacts Manger được update trền Gmail

 
Hiện tại, chỉ những người sử dụng dịch vụ Gmail trực tiếp của Google mới có thể nhìn thấy và trải nghiệm nâng cấp. Khách hàng sử dụng dịch vụ Gmail như một phần các ứng dụng của hãng sẽ phải chờ một thời gian nữa. Tuy nhiền Google chưa công bố chính thức thời gian nâng cấp dịch vụ.
Biền Thùy