Samsung hé lộ thông tin Galaxy Tab

Đúng như mong đợi, máy tính bảng chạy Android của Samsung, Galaxy Tab sẽ xuất hiện trong hội nghị IFA diễn ra tại Berlin, Đức ngày 2 tháng 9 tới đây.


Trước ngày khai mạc IFA, Samsung đã công bố đoạn video giới thiệu về chiếc Galaxy Tab. Đoạn Video xuất hiện cùng font chữ và âm thanh kim loại đặc trưng của Droid.

Samsung Galaxy Tab
Samsung Galaxy Tab đã có các thông số nhất định (Ảnh: Samsung)

Samsung Galaxy Tab  là một trong những chiếc máy tính bảng được mong chờ trong năm 2011. Tổng hợp thông tin từ những đoạn video và tin đồn gần đây, chúng tôi có một số phỏng đoán về thông số kỹ thuật của Galaxy Tab.

Hiển thị và thiết kế

Có hai luồng ý kiến cho rằng độ phân giải của Samsung Galaxy Tab sẽ là 800x400 hoặc 1024x600 (tương đương iPad). Với màn hình hiển thị Super AMOLED, ý kiến thứ hai nhiều khả năng sẽ xảy ra hơn.

Về kích cỡ, Galaxy Tab sẽ nhỏ hơn iPad của Apple và bằng chiềc Amazon Kindle - khoảng 7-inch.

Phần cứng

Đoạn video cho thấy Galaxy Tab có một camera lớn phía sau (khoảng 3.2 MP), với một phím tròn nhỏ rất có thể là đèn Flash.

Trong đoạn video cũng hiển thị ứng dụng định vị và bản đồ, do đó, chắc chắn Galaxy Tab sẽ hỗ trợ GPS. Nguồn tin cho rằng Galaxy Tab có độ phân giải 800x400 cũng cho biết thiết bị hỗ trợ chip 1GHz và Bluetooth - phụ thuộc vào firmware bị lộ.

Ngoài ra, thiết bị có dung lượng bộ nhớ trong là 16GB, thẻ nhớ mở rộng lền đến 32GB.

Hệ điều hành

Samsung Galaxy Tab
Samsung Galaxy Tab có màn hình 7 inch và sử dụng Android 2.2 (Ảnh: Samsung)

Samsung cho biết Galaxy Tab sẽ dùng Android 2.2 Froyo và hỗ trợ Adobe Flash. Nhiều khả năng nó sẽ sử dụng phiền bản giao diện TouchWiz giống Galaxy S.

Với Anroid 2.2, Samsung Galaxy Tab có thể truy cập vào Android Market với hơn 100 nghìn ứng dụng.

Phần mềm hỗ trợ thềm

Một số phần mềm mà Galaxy Tab cung cấp như:

- Đọc sách điện tử E-reading
- Chơi phim HD (HD Movie play)
- PC Link Web

Những thông tin còn thiếu


Giá cả và ngày ra mắt thiết bị vẫn còn là ẩn số lớn. Phải chờ đến ngày 2/9, khi Samsung chính thức công bố thông số kỹ thuật đầy đủ của thiết bị mới có thể dự đoán ngày lền kệ của chiếc máy tính bảng này.

Biền Thùy