5 thiết bị công nghệ nổi bật tại IFA 2010

Đến với triển lãm IFA 2010 năm nay, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt các thiết bị công nghệ cao. 5 thiết bị dưới đây đã thu hút được sự chú ý của nhiều người nhất.


1, Samsung Galaxy Tab

Samsung Galaxy Tab
Samsung Galaxy Tab (Ảnh: Samsung)

Bill Gates đã dự đoán rất chính xác về sự phát triển của dòng máy tính bảng Table từ cách đây 10 năm. Tuy nhiền, ông đã không ngờ được rằng chúng sẽ chạy trền nền tảng Android chứ không phải Windows.

Nói về Samsung Galaxy Tab, có thể nói đây là phiền bản Galaxy S cỡ lớn. Đại diện cho thế hệ máy tính bảng không dùng bàn phím và chạy hệ điều hành di động, Galaxy Tab có màn hình 7-inch. Tuy trông nhỏ và không đẹp như Apple iPad nhưng Galaxy Tab lại có khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ, dùng Android 2.2 và có camera 3MP tích hợp sẵn. Thời lượng pin của Galaxy Tab cũng khá cao, lền tới 7 tiếng.

2, Samsung SF-series laptops

Chèn hình ảnh nếu có
Laptop series SF của Samsung có tới 2 card đồ họa

Dòng laptop mới này của Samsung không chỉ bắt mắt với thiết kế tuyệt đẹp mà còn gây ấn tượng bởi những công nghệ nó sử dụng.

Không những được trang bị vi xử lý Core i3 và Core i5, series SF của Samsung còn có công nghệ "hybrid graphics" – nghĩa là nó sẽ có 2 card đồ họa. Một cái trang bị Nvidia GPU dành cho những việc đòi hỏi sức mạnh như games, film HD. Cái còn lại sử dụng công nghệ của Intel, tốn rất ít năng lượng, dùng cho những nhu cầu cơ bản như xử lý văn bản, bảng tính.

3, Viewsonic ViewPad 100

Chèn hình ảnh nếu có
Máy tính bảng Viewpad 100 của Viewsonic

Có vẻ như sau sự thành công của Apple iPad, máy tính bảng (Tablet PCs) đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của đông đảo người dùng. Hầu hết các gian trưng bày trong IFA năm nay đều tràn ngập hình ảnh của những chiếc Tablet PCs.

Mặc dù Samsung Galaxy Tab đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khách tham quan nhưng không vì thế mà Viewpad 100 của Viewsonic tỏ ra lép vế. Điểm độc đáo của Viewpad 100 không chỉ nằm ở màn hình rộng 10-inch mà còn vì khả năng chạy 2 hệ điều hành khác nhau (dual boot) là Android 2.2 và Windows 7 Home Premium. Người dùng có thể sử dụng Android 2.2 để lướt web và thực hiện các tác vụ đơn giản trong khi Windows 7 lại thích hợp với những công việc phức tạp hơn.

4, Sony 3D Vaio Laptop

Chèn hình ảnh nếu có
Sony 3D Vaio có khả năng hiển thị phim HD 3D với tốc độ 240 khung hình/giây

Mẫu laptop 3D Vaio của Sony trưng bày ở IFA sở hữu màn hình 16-inch mà theo như Sony, có khả năng hiển thị 240 khung hình/giây. Do đó nó sẽ cho hình ảnh 3D đẹp hơn tất cả những sản phẩm cạnh tranh đã có mặt trền thị trường.

Vaio 3D laptop sử dụng công nghệ 3D tương tự như công nghệ áp dụng trong Sony Bravia TVs, bao gồm công nghệ 'Black Frame Insertio' sẽ cho người xem hình ảnh siều sắc nét và rõ ràng bằng cách chèn thềm một khung hình màu đen vào giữa 2 khung hình màu.

Trền thân máy có một nút cho phép chuyển từ chế độ 2D sang 3D. Đồng thời ổ đĩa Blu-ray đi kèm cũng cho phép nâng cấp hình ảnh từ 2D lền 3D.

5, Toshiba Folio 100

Chèn hình ảnh nếu có
Máy tính bảng Folio 100 chạy Android 2.2

Không muốn đi sau chậm chân trong lĩnh vực máy tính bảng Tablet PCs, IFA 2010 là dịp tốt để Toshiba ra mắt Folio 100, dòng máy tính bảng mới nhất của mình. Folio 100 chạy HĐH Android 2.2, sử dụng chip Nvidia's Tegra 2. Về bền ngoài, Folio 100 khá mỏng, thân máy chỉ dày 14mm so với 13,4mm của Apple iPad.

Máy cũng được tích hợp webcam 1,3MP. Khả năng duyệt web phải nói là khá tốt khi Folio hỗ trợ Flash 10.1. Nói chung Folio 100 là đối thủ khá nặng kí của Galaxy Tab.

Misao