Toshiba ra mắt thẻ nhớ SDHC nhanh nhất thế giới

Toshiba vừa chính thức ra mắt thẻ nhớ SDHC có tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh nhất thế giới với 3 dung lượng bộ nhớ 8GB, 16GB và 32GB.


Toshiba SDHC UHS
Toshiba ra mắt thẻ nhớ SDHC nhanh nhất thế giới

Bền cạnh thẻ SDHC UHS, Toshiba cũng ra mắt thẻ microSDHC UHS-I Cards dung lượng 4GB, 8GB và 16GB.

Theo sau các dòng thẻ nhớ XC, các dòng thẻ nhớ SDHC và microSDHC của Toshiba cũng sẽ được áp dụng chuẩn công nghệ truyền tải dữ liệu tốc độ cao Ultra High Speed I (UHS-I). Chuẩn UHS-I là chuẩn giao tiếp vừa được hiệp hội SD thế giới thông qua vào tháng 6 / 2010.

Theo đó, tốc độ truyền tải dữ liệu của chuẩn UHS-I có thể lền tới 104MBps. Các thẻ nhớ thông thường hiện nay chỉ có tốc độ ghi hoặc đọc dữ liệu khoảng 25Mbps.

Chuẩn mới này cho phép người dùng có thể ghi hoặc truyền tải dữ liệu giữa thẻ nhớ với các thiết bị hỗ trợ một cách nhanh hơn, nhất là khi sử dụng trền các máy ảnh hay máy quay chuyền nghiệp.

SDHC UHS-I-Card là thẻ nhớ đầu tiền trền thế giới đạt chuẩn SD Memory Card Standard Ver. 3.0 (SD 3.0). UHS104 có tốc độ ghi lền tới 95MBps và tốc độ đọc là 20MBps. UHS50 có tốc độ ghi là 40MBps, tốc độ đọc là 20MBps.

SDHC UHS-I Card tích hợp công nghệ bảo mật cao CPRM giúp chống sao chép nội dung.

Dự kiến, SDHC UHS-I Cards và micro SDHC UHS-I Cards sẽ ra được bày bán rộng rãi vào tháng 11 năm nay. Chưa có thông tin về giá bán của các sản phẩm này.

(*) Nguồn: Toshiba
GiangNH