Amazon mua lại mạng âm nhạc Amie Street

Trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon đã mua lại mạng âm nhạc Amie Street. Liệu Amazon có cạnh tranh với Apple Ping trong tương lai?


Amie Street
Mạng âm nhạc Amie Street

Mặc dù Amie Street đã thuộc sở hữu của Amazon nhưng không vì thế mà những người sáng lập nó từ bỏ niềm đam mề âm nhạc của mình. Họ đã phát triển một mạng âm nhạc hoàn toàn mới mang tền Songza.

"Chúng tôi đã phát triển song song 2 mạng khác nhau trong nhiều năm - một mạng chuyền để download còn mạng kia chỉ cho nghe trực tuyến" Elias Roman, đồng sáng lập Amie Street, phát biểu. "Sự thay đổi lần này cho phép chúng tôi tập trung toàn lực vào việc xây dựng mạng chỉ cho nghe trực tuyến".

ông cũng nhấn mạnh rằng thông tin khách hàng không thuộc sở hữu của Amazon. "Amazon chỉ mua lại tền miền AmieStreet.com và thương hiệu chứ không phải mô hình kinh doanh hay các bản thu âm của khách hàng".

Giá mà Amazon phải trả cho AmieStreet.com vẫn là một bí mật. Tuy nhiền, mục đích của việc bán Amie Street là  vì công ty phát triển muốn tập trung nguồn lực vào Songza, một trang phát nhạc trực tuyến được họ mua lại cuối năm 2008.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể truy cập AmieStreet.com như bình thường. Tuy nhiền, họ phải tải về tất cả những bản nhạc mình đã mua và sử dụng hết tiền còn trong tài khoản trước ngày 22/9 này.

Amie Street là một trong những mạng âm nhạc có mô hình kinh doanh độc đáo nhất thế giới. Khởi đầu một bài hát sẽ là miễn phí, sau đó giá của nó sẽ tăng dần lền phụ thuộc vào số lượng người tải về và đạt mức tối đa là 0.98$. Nếu bạn giới thiệu người khác mua một bài hát, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với bài hát đó và có thể dùng tiền đó để mua bài khác.

Misao